Nổ nhà máy lọc dầu tại Nam Phi

Cảnh sát Nam Phi cho biết sáng 4/12, một vụ nổ đã làm rung chuyển nhà máy lọc dầu  của công ty dầu mỏ Engen tại thành phố Durban. 

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc lên từ hiện trường vụ nổ tại nhà máy lọc dầu của Công ty dầu mỏ Engen ở thành phố Durban, Nam Phi, ngày 4/12/2020. Ảnh: DW/TTXVN

Hiện chưa có thông tin về thương vong cũng như nguyên nhân dẫn đến vụ nổ. Người dân có thể nghe thấy vụ nổ từ cách xa 25 km. Cảnh sát và xe cứu thương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Theo trang chủ của công ty Engen, nhà máy lọc dầu tại Durban có công suất lọc dầu thô ở mức 120.000 thùng/ngày. Phần lớn công ty Engen thuộc sở hữu của Tập đoàn Petronas (Malaysia).

Nam Phi có 6 nhà máy lọc dầu, trong đó có 4 nhà máy sử dụng dầu thô và 2 nhà máy sử dụng dầu tổng hợp. Đầu năm nay, nhà máy lọc dầu Astron Energy lớn thứ ba của Nam Phi cũng bị rung chuyển do  một vụ nổ. Nhà máy này có công suất lọc 100.000 thùng/ngày.

Đặng Ánh (TTXVN)
Bốn người bị thiệt mạng trong vụ nổ bồn hóa chất tại Anh
Bốn người bị thiệt mạng trong vụ nổ bồn hóa chất tại Anh

Cảnh sát Anh ngày 3/12 xác nhận có 4 người bị thiệt mạng trong vụ nổ bồn hóa chất tại nhà máy xử lý rác thải gần thành phố Bristol, miền Tây nước Anh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN