Nhóm vũ trang người Kurd tiếp tục sơ tán dân thường khỏi Baghouz

Ông Mustafa Bali, người đứng đầu Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - nhóm vũ trang do người Kurd đứng đầu được Mỹ hậu thuẫn tại Syria, ngày 22/2 cho biết sẽ tiếp tục hoạt động sơ tán hơn 3.000 dân thường được cho là vẫn đang mắc kẹt tại làng Baghouz, nơi cố thủ cuối cùng của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng tại miền Đông Syria.

Chú thích ảnh
Các tay súng người Kurd tại thị trấn Shadadi, cách thành phố Hassakeh ở đông bắc Syria 60km. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo ông Bali, sau khi sơ tán hết dân thường, "SDF sẽ ra quyết định tấn công Baghouz vào bất cứ lúc nào hoặc buộc các phần tử khủng bố phải ra đầu hàng".

Trước đó, trong ngày 20/2, hàng trăm người dân đã được sơ tán khỏi làng Baghouz bằng xe tải. SDF cũng đã giao nộp cho chính quyền Iraq 130 công dân Iraq tham gia IS để xét xử. 

Với sự hỗ trợ từ các cuộc không kích của Mỹ, SDF đã vây hãm các phần tử IS tại làng Baghouz. Chiến dịch tấn công cuối cùng nhằm đánh bật các phiến quân IS ra khỏi Baghouz đã bị gián đoạn để người dân sơ tán khỏi khu vực này. Kế hoạch sơ tán dân nói trên được xem là bước đi cần thiết trước khi tấn công hoặc làm cho các tay súng thánh chiến cuối cùng đang trú ẩn bên trong phải ra hàng.

Bích Liên (TTXVN)
Nhóm vũ trang người Kurd ở Syria giao nộp hơn 100 phần tử IS cho Iraq
Nhóm vũ trang người Kurd ở Syria giao nộp hơn 100 phần tử IS cho Iraq

Ngày 21/2, giới chức an ninh Iraq cho biết Nhóm vũ trang Các Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) - lực lượng do người Kurd đứng đầu được Mỹ hậu thuẫn tại Syria - đã giao nộp cho nước này 130 công dân Iraq tham gia tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN