“Nhật ký Đặng Thùy Trâm” được dịch ra ngôn ngữ thứ 20

Cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm”, vốn được coi là một hiện tượng văn học ở nước ta trong thời gian gần đây, sẽ được dịch ra tiếng Nga và dự kiến sẽ ra mắt độc giả nước này vào giữa năm tới.

Như vậy, kể từ khi được phát hiện và xuất bản tại Việt Nam năm 2005, đến nay cuốn sách đã được dịch ra 20 ngôn ngữ, góp phần đem lại cho độc giả khắp thế giới thấy được những năm tháng chiến tranh ác liệt mà dân tộc ta đã phải trả bằng máu xương để có nền hòa bình độc lập ngày hôm nay.

Nhóm phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga đưa tin, câu lạc bộ “May Thăng Long Mátxcơva” sẽ tài trợ toàn bộ chi phí dịch thuật, làm makét và in ấn cuốn sách bằng tiếng Nga trong khi nhóm dịch giả của Viện nghiên cứu Phương Đông thuộc Viện Hàn lâm khoa học Nga phụ trách phần làm thủ tục xin giấy phép, in ấn và giới thiệu tác phẩm. Điều đặc biệt là cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” xuất bản bằng tiếng Nga không nhằm mục đích kinh doanh, mà nó là món quà tinh thần, góp phần đem lại cho độc giả Nga một góc nhìn mới về cuộc chiến tranh giành độc lập của Việt Nam.

Cuốn “Nhật ký Đặng Thùy Trâm” không chỉ là những dòng cảm xúc chân thật, là tâm hồn trong sáng của một nữ bác sĩ trẻ Việt Nam đang phải đối mặt với cuộc chiến ác liệt, mà nó còn là tiếng lòng của nhiều thế hệ Việt Nam yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng hy sinh vì nền độc lập của dân tộc.

T.T

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản