Nhà cách mạng lỗi lạc Cuba Armando Hart qua đời

Ngày 26/11, báo Granma - cơ quan ngôn luận của Chính phủ Cuba, đưa tin nhà cách mạng lão thành, người bạn thân thiết của cố Lãnh tụ Cuba Fidel Castro, Armando Hart, đã qua đời tại thủ đô La Habana ở tuổi 87.

Nhà cách mạng lão thành Armando Hart. Ảnh: cadenagramonte.cu

Báo Granma cho hay ông Armando Hart đã trút hơi thở cuối cùng vào chiều 26/11 sau khi bị suy hô hấp. Ông Armando Hart được biết đến như người chiến sĩ cách mạng tiêu biểu, từng tham gia chiến đấu cùng cố Lãnh tụ Fidel, tiêu biểu là cuộc tấn công vào trại lính Moncada hồi năm 1953, sự kiện dẫn tới chiến thắng của Cách mạng Cuba năm 1959.

Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp của mình, ông đã đảm nhận nhiều chức vụ cao trong chính phủ Cuba. Ông từng là Bộ trưởng Giáo dục đầu tiên của Cuba và có vai trò quan trọng trong Chiến dịch xóa mù chữ hồi năm 1961 tại đảo quốc Caribe này. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Văn hóa vào năm 1976 và đảm nhận cương vị này đến năm 1997.

 Trong những năm gần đây, dù gặp nhiều vấn đề về sức khỏe và khả năng đi lại, ông Armando Hart vẫn dành nhiều thời gian cho nghiên cứu, đặc biệt là việc thúc đẩy tuyên truyền các tác phẩm văn học của anh hùng dân tộc Cuba Jose Marti.

TTXVN/Báo Tin tức
Cuba tưởng niệm 1 năm ngày mất của Lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro
Cuba tưởng niệm 1 năm ngày mất của Lãnh tụ Cách mạng Fidel Castro

Ngày 25/11, Cuba đã tổ chức lễ tưởng niệm một năm ngày lãnh tụ Cách mạng Cuba Fidel Castro qua đời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN