Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á tê liệt dịch vụ 2 ngày liền

DBS Group tại Singapore, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á, đã trải qua hai ngày liên tiếp gián đoạn dịch vụ trực tuyến hàng loạt.

Chú thích ảnh
Người dân xếp hàng rút tiền tại cây ATM của DBS ở Singapore. Ảnh: Reuters

Theo đài RT, các vấn đề kỹ thuật với máy chủ kiểm soát tiếp cận đã gây ra gián đoạn trên ứng dụng thanh toán của DBS. Ngày 23/11, hàng nghìn khách hàng phàn nàn về tình trạng này trên mạng, nói rằng họ không thể truy cập tài khoản và đe dọa chuyển sang ngân hàng khác.

Vài giờ sau khi ngân hàng thông báo đã sửa xong lỗi kỹ thuật thì ứng dụng lại bị sập lần thứ hai.

Ngày 24/11, DBS trấn an khách hàng rằng các vấn đề kỹ thuật đang được giải quyết, đảm bảo rằng tiền của khách hàng an toàn, có thể rút qua các chi nhánh và dịch vụ ngân hàng thông qua điện thoại. 

Lần trục trặc trong tuần này là sự cố gián đoạn dịch vụ lớn nhất của DBS từ năm 2010. Năm đó, hệ thống ATM của ngân hàng không hoạt động, khiến nhà quản lý tài chính Singapore phải có động thái giám sát.

DBS là ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á với tài sản trị giá 491,9 tỷ USD, có trên 24.000 nhân viên, 250 chi nhánh và 1.100 máy ATM khắp 50 thành phố. 

Thùy Dương/Báo Tin tức
Ngân hàng lớn nhất Australia cho phép khách hàng giao dịch bitcoin
Ngân hàng lớn nhất Australia cho phép khách hàng giao dịch bitcoin

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, Ngân hàng Commonwealth Bank (CBA) sẽ trở thành ngân hàng đầu tiên của Australia cho phép khách hàng có thể mua, bán, lưu trữ tiền kỹ thuật số thông qua các sản phẩm và ứng dụng của ngân hàng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN