Nga và Ukraine tạm dừng trao đổi tù binh

Uỷ viên nhân quyền Nga Tatyana Moskalova cho biết việc trao đổi tù binh chiến tranh giữa Nga và Ukraine đã tạm ngừng trong vài tháng nay.

Chú thích ảnh
Binh sĩ Ukraine làm nhiệm vụ tại vùng Donetsk, ngày 12/10/2022. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Dẫn lời uỷ viên Tatyana Moskalova, hãng thông tấn Nga TASS chỉ ra nguyên nhân dẫn tới hoạt động này tạm dừng là do Moskva cáo buộc Kiev có những “yêu cầu không đúng”.

Hiện vẫn chưa có bình luận từ phía Ukraine về thông tin trên.

Nga và Ukraine đã thực hiện các hoạt động trao đổi tù binh định kỳ thông qua trung gian kể từ khi Moskva triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine hơn hai năm trước.

Vào hồi tháng 2, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) xác nhận đã thành công trong vai trò trung gian cho thỏa thuận trao đổi 100 tù binh chiến tranh mỗi bên giữa Nga và Ukraine. Bộ Ngoại giao UAE cho biết đây là nỗ lực hòa giải thứ 3 giữa Nga và Ukraine từ đầu năm tới nay, đồng thời kêu gọi các bên thúc đẩy giải pháp ngoại giao, đối thoại và giảm căng thẳng.

Đợt trao đổi tù binh lớn nhất giữa Nga và Ukraine diễn ra hồi tháng 1/2024, với tổng cộng 478 người ở cả hai bên được trả tự do.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo TASS)
Nga và Ukraine trao đổi tù binh, UAE làm trung gian
Nga và Ukraine trao đổi tù binh, UAE làm trung gian

Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) xác nhận đã thành công trong vai trò trung gian cho thỏa thuận trao đổi 100 tù binh chiến tranh mỗi bên giữa Nga và Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN