Nga tuyên bố tấn công vào kho máy bay không người lái của Ukraine ở Odesa

Ngày 6/3 (giờ địa phương), Nga tuyên bố đã tấn công tên lửa vào “kho chứa máy bay không người lái” của Ukraine tại Odesa, đúng vào thời điểm Tổng thống nước chủ nhà Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis thăm thành phố cảng quan trọng này.

Trên mạng xã hội, Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc tấn công nhằm vào một “kho chứa máy bay không người lái ở khu vực cảng thương mại Odesa, nơi các phương tiện này đang được chuẩn bị cho lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng”.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Zelensky và Thủ tướng Mitsotakis xác nhận đã xảy ra các vụ nổ tại thành phố cảng Odesa. Phát biểu họp báo chung, Thủ tướng Mitsotakis nêu rõ: “Chúng tôi nghe thấy tiếng còi báo động và tiếng nổ xảy ra gần chúng tôi. Chúng tôi không có thời gian để đến nơi trú ẩn”.

Về phần mình, Tổng thống Zelensky lên án hành động của Nga và tiết lộ cuộc tấn công đã khiến một số người thiệt mạng và bị thương, nhưng bổ sung rằng ông chưa nắm được con số cụ thể.

Chuyến thăm thành phố cảng  Odesa nằm trong khuôn khổ chuyến công du bất ngờ của ông Mitsotakis tới Ukraine.

Minh Thái (TTXVN)
Rủi ro khi Nga thay đổi chiến thuật tăng cường chiến đấu trên không tại Ukraine
Rủi ro khi Nga thay đổi chiến thuật tăng cường chiến đấu trên không tại Ukraine

Suốt hai năm qua, cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine chủ yếu diễn ra trên mặt đất. Các cuộc giao tranh thường xuyên xảy ra với sự yểm trợ của pháo hạng nặng và máy bay không người lái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN