Nga huy động tàu kéo thế hệ mới giải cứu tàu mắc kẹt trong băng

Ngày 10/2, kênh truyền hình “Ngôi sao” của quân đội Nga cho biết các tàu kéo thế hệ mới đã giải cứu các tàu chiến “bị mắc kẹt trong băng” ở biển Baltic.

Chú thích ảnh
Tàu phá băng lao đầu giải cứu tàu chở khách Nga mắc kẹt trong băng. Ảnh: tass.com

Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, các tàu chiến đã bị mắc kẹt trên băng tại căn cứ chính của Hạm đội Baltic do sương giá bất thường ở tỉnh Kaliningrad. Thế hệ tàu kéo mới đã được điều đến để giải cứu từ một bến cảng ở Baltic và đã phá vỡ lớp băng dày tới 50 cm. Các tàu kéo mới đạt tốc độ cao, cơ động và có thể áp vào thành tàu chiến để giải phóng chúng khỏi băng.

Mỗi ngày có tới 5 tàu kéo thuộc thành phần hỗ trợ của Hạm đội Baltic rời bến để dọn sạch vùng nước và dọn đường cho các tàu chiến.

Trước đó, tin cho biết chiếc phà Arkady Filatov chở hành khách đã bị mắc kẹt trong băng ở gần St.Petersburg. Một tàu kéo gần đó Shluzovoy 99 đã đến hỗ trợ, phá vỡ lớp băng và sau đó kéo chiếc phà vào bờ. Có 19 người trên phà, họ phải nhờ trợ giúp ở nhiệt độ âm 27 độ C.

Duy Trinh (TTXVN)
Tàu vũ trụ Trung Quốc tiến vào quỹ đạo của sao Hỏa
Tàu vũ trụ Trung Quốc tiến vào quỹ đạo của sao Hỏa

Ngày 10/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin tàu thăm dò Thiên Vấn-1 (Tianwen-1) của nước này đã tiến vào quỹ đạo của sao Hỏa.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN