Myanmar đóng cửa sân bay lớn nhất vì máy bay quân sự 'Made in China' gặp sự cố

Sân bay lớn nhất Myanmar đã phải đóng cửa tạm thời sau khi một máy bay quân sự do Trung Quốc sản xuất gặp sự cố trên đường băng.

Chú thích ảnh
Hình ảnh về vụ tai nạn. Ảnh: SCMP

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đưa dẫn lời một quan chức Bộ Hàng không dân dụng Myanmar cho biết thông tin trên.

Máy bay vận tải quân sự Y-8-200F "Made in China" (do Trung Quốc sản xuất) đã trượt ra khỏi đường băng ở sân bay quốc tế Yangon sáng 5/9 do một động cơ bị hỏng. Không có người bị thương trong sự cố này nhưng nhiều chuyến bay tại cảng hàng không quốc tế Yangon buộc phải hủy lịch trình.

Quan chức cấp cao ngành Hàng không dân dụng Myanmar – ông Ye Htut nói: “Chúng ta đang ở trong tình huống sân bay phải tạm thời ngưng hoạt động”. Ông Ye Htut cho biết thêm các chuyến bay quốc tế chỉ nối lại hoạt động sau khi dịch chuyển được máy bay Y-8-200F.

Trong tháng 5, một máy bay của Hãng hàng không quốc gia Myanmar cũng buộc phải hạ cánh khẩn cấp do càng trước bị hỏng. Trong tháng 7/2017, một máy bay quân sự Y-8 đã rơi xuống biển Andaman ngoài khơi phía Nam Myanmar, khiến 122 người thiệt mạng.

Hà Linh/Báo Tin tức
Lý do Mỹ muốn chuyển hàng triệu USD cho thuyền trưởng tàu chở dầu Iran
Lý do Mỹ muốn chuyển hàng triệu USD cho thuyền trưởng tàu chở dầu Iran

Một quan chức cấp cao Mỹ đã ngỏ ý chuyển vài triệu USD cho thuyền trưởng người Ấn Độ của tàu chở dầu Iran bị nghi ngờ di chuyển đến Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN