Mỹ: TSA được ủy quyền phạt hành khách từ chối đeo khẩu trang

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/2, Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông Vận tải (TSA) đã được ủy quyền phạt những hành khách không tuân thủ các yêu cầu mới về khẩu trang khi tham gia hệ thống giao thông công cộng.

Chú thích ảnh
Hành khách đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại sân bay quốc tế JFK ở New York, Mỹ, ngày 22/12/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

TSA sẽ yêu cầu hành khách đeo khẩu trang khi di chuyển qua hệ thống kiểm soát an ninh ở các sân bay và trên toàn bộ hệ thống giao thông công cộng bắt đầu từ ngày 2/2. Nhân viên TSA có quyền từ chối nhập cảnh hoặc lên máy bay đối với những hành khách từ chối đeo khẩu trang và những hành khách đó có thể bị phạt.

Trong một thông báo mới nhất, TSA nhấn mạnh rằng tùy thuộc vào từng trường hợp, những người từ chối đeo khẩu trang có thể bị phạt dân sự vì tội cố phá vỡ các yêu cầu kiểm tra, tội can thiệp hoạt động của nhân viên kiểm tra hoặc kết hợp các tội danh đó.

Trong khi đó, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã yêu cầu việc đeo khẩu trang tại các khu vực giao thông, sẽ có hiệu lực đến ngày 11/5. Yêu cầu của CDC được đưa ra theo lệnh hành pháp của Tổng thống Joe Biden vào ngày 21/1 vừa qua, trong đó chỉ đạo các cơ quan liên bang "ngay lập tức hành động" để bắt buộc sử dụng khẩu trang ở sân bay, xe lửa, dịch vụ xe buýt liên bang và các tàu hàng hải công cộng.

Darby LaJoye, một quan chức cấp cao của TSA, người đang thực hiện các nhiệm vụ của quản trị viên TSA, đánh giá rằng sắc lệnh trên sẽ giúp ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 và khuyến khích phản ứng thống nhất của chính phủ.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Đức xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc
Đức xây dựng kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 trên toàn quốc

Tại hội nghị thượng đỉnh về tiêm chủng ở Đức ngày 1/2, chính quyền liên bang, các bang cùng các nhà sản xuất dược phẩm đã thảo luận về một chiến lược chung cho chiến dịch tiêm chủng của Đức, theo đó chính quyền trung ương và địa phương ở Đức nhất trí sẽ xây dựng một kế hoạch tiêm chủng toàn quốc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN