Mỹ dự báo thời tiết xấu tại miền Nam California

Tuyết đã phủ trắng thành phố Los Angeles (thuộc bang California của Mỹ) trong ngày 26/2.

Chú thích ảnh
Tuyết phủ trắng xóa tại Lake Tahoe, bang California, Mỹ ngày 27/12/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cơn bão mùa Đông kéo dài suốt 3 ngày qua đã mang theo những bông tuyết trắng hiếm thấy ở thành phố thường ngập nắng này, nhưng đồng thời cũng mang theo mưa lớn gây lũ lụt. Các mạng xã hội lan truyền video ghi hình vỡ đê sông Santa Clara ở thành phố này.

Theo Cơ quan Thời tiết quốc gia Mỹ (NWS), bão sẽ di chuyển qua Los Angeles từ tối 26/2 đến ngày 1/3, khiến nền nhiệt tại đây ở mức trung bình 13 độ C. Dự báo khu vực miền Nam bang California sẽ có mưa nhiều trong tuần này khi đón bão ở cường độ thấp, trong khi tại các vùng núi miền Bắc và miền Trung California, tuyết có thể sẽ rơi dày hơn.

NWS cảnh báo những cơn bão mạnh hơn sẽ đe dọa các vùng núi ở Bờ Tây, gây "ảnh hưởng đáng kể" tới hoạt động du lịch. Các cơn bão tiếp theo, dự kiến đổ bộ tối 26/2 (giờ địa phương), sẽ mang theo gió giật với vận tốc 80km/h tại Thung lũng Sacramento và lên đến 112km/h ở vùng gần dãy núi Sierra Nevada. 

Theo PowerOutage, khoảng 70.000 hộ gia đình tại California đã bị mất điện sinh hoạt trong tối 26/2. Công viên quốc gia Yosemite đã được lệnh đóng cửa đến ngày 1/3 do thời tiết xấu.

Thanh Phương (TTXVN)
Bão, lũ tiếp tục hoành hành tại bang California, Mỹ
Bão, lũ tiếp tục hoành hành tại bang California, Mỹ

Ngày 15/1, California - bang đông dân nhất của Mỹ, đã hứng chịu cơn bão thứ 9 liên tiếp trong 3 tuần qua, trong bối cảnh bão mùa đông nghiêm trọng kéo dài từ ngày 26/12 đến nay đã gây lũ lụt nghiêm trọng, khiến tuyết rơi dày và cướp đi sinh mạng của ít nhất 19 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN