Mỹ: 998 trẻ em bị chia cắt với cha mẹ chưa được đoàn tụ

Bất chấp các nỗ lực của Tổng thống Joe Biden trong suốt 2 năm qua, 998 trẻ di cư bị chia cắt với cha mẹ tại biên giới Mỹ - Mexico dưới thời của cựu Tổng thống Donald Trump, vẫn chưa được đoàn tụ với gia đình.

Chú thích ảnh
Người di cư Trung Mỹ di chuyển tại Ciudad Juarez, Mexico trong hành trình tới Mỹ, ngày 11/3/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Bộ An ninh nội địa (DHS), trong số 998 trẻ em vẫn bị chia cắt với cha mẹ, có 148 em đang trong quá trình được đoàn tụ với gia đình. 

Ngay sau khi nhậm chức vào tháng 1/2021, Tổng thống Joe Biden đã ban hành sắc lệnh hành pháp, theo đó thành lập một lực lượng đặc nhiệm để thúc đẩy việc đoàn tụ với gia đình của những trẻ bị tách khỏi cha mẹ theo chính sách nhập cư cứng rắn dưới thời cựu Tổng thống Trump.

DHS cho biết cho đến nay, lực lượng đặc nhiệm đã tìm thấy 3.924 em, chủ yếu đến từ các nước Trung Mỹ, bị chia tách ở biên giới Mỹ - Mexico thông qua những  thông tin "chắp vá" lưu trữ từ thời chính quyền của cựu Tổng thống Trump. Nhiều trẻ đã được xác định lý lịch và đoàn tụ cùng gia đình trong những năm qua. Đến nay, lực lượng đặc nhiệm đã giúp 600 gia đình được đoàn tụ.

Minh Châu (TTXVN)
Ai Cập, Italy thảo luận về di cư, chống khủng bố và hợp tác đầu tư
Ai Cập, Italy thảo luận về di cư, chống khủng bố và hợp tác đầu tư

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập Sameh Shoukry ngày 2/2 đã có cuộc thảo luận với Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Đối ngoại của Thượng viện Italy, bà Stefania Craxi về một loạt các vấn đề cùng quan tâm bao gồm di cư, chống khủng bố và hợp tác đầu tư.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN