Mỏ dầu Bai Hassan của Iraq lại bị tấn công

Các nguồn tin an ninh và các nguồn tin ngành dầu mỏ Iraq cho hay các tay súng đã thực hiện vụ tấn công sử dụng bom nhằm vào 2 giếng dầu tại một mỏ dầu gần thành phố Kirkuk của nước này, tuy nhiên hoạt động sản xuất dầu không bị ảnh hưởng.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hỏa Iraq nỗ lực khống chế đám cháy tại mỏ dầu Khabbaz sau vụ tấn công do các phần tử khủng bố IS tiến hành ngày 1/6/2016. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Cụ thể, 2 quả bom nổ đã gây ra một đám cháy nhỏ gần các giếng dầu ở mỏ dầu Bai Hassan, song ngay sau đó đám cháy đã được kiểm soát mà không gây thiệt hại đáng kể hoặc làm gián đoạn các hoạt động sản xuất dầu. Ngoài vụ đánh bom này, các tay súng cũng tấn công một đồn cảnh sát gần đó, làm 1 cảnh sát thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

Trước đó, hôm 17/4 vừa qua, các tay súng cũng đã tiến hành một vụ tấn công tương tự nhằm vào mỏ dầu Bai Hassan và tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận thực hiện vụ tấn công này.

Văn Khoa (TTXVN)
Tấn công rocket nhằm vào căn cứ quân sự của Iraq
Tấn công rocket nhằm vào căn cứ quân sự của Iraq

Tối 3/5, ít nhất 3 quả rocket đã rơi trúng căn cứ không quân Balad của Iraq tại tỉnh Salahudin, cách thủ đô Baghdad 90km về phía Bắc. Hiện chưa có báo cáo về thương vong trong vụ việc này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN