Mexico phát hiện 269 người di cư trốn trong một chiếc xe đầu kéo

Viện di cư quốc gia Mexico ngày 17/1 cho biết nhà chức trách đã phát hiện 269 người di cư từ Trung và Nam Mỹ bị nhồi nhét trong thùng xe của một chiếc xe đầu kéo ở khu vực gần biên giới miền Nam nước này.

Chú thích ảnh
Người di cư được chuyển lên xe tuần tra biên giới sau khi vượt sông Rio Grande tại Ciudad Juarez, bang Chihuahua, Mexico để tìm cách tới El Paso, Texas, Mỹ. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Theo thông báo của Viện di cư quốc gia Mexico, lực lượng chức năng đã phát hiện một xe đầu kéo màu trắng tại trạm kiểm soát ở thành phố Tuxtla Gutierrez, bang Chiapas, miền Nam nước này, có chở người di cư bất hợp pháp.

Trong số này, đa số đến từ Guatemala, ngoài ra có 3 người đến từ El Salvador, 3 người mang quốc tịch Ecuador và 2 người Honduras. Trong số những người di cư này có 20 người mang theo trẻ em. Lực lượng chức năng đã đưa những người này đến các văn phòng của Viện di cư quốc gia Mexico. 

Lái xe đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang tìm cách chạy trốn.  

Tuxtla Gutierrez nằm trên tuyến đường di chuyển của những người di cư từ các nước Mỹ Latinh và từng chứng kiến nhiều vụ tai nạn. Một năm trước, tại đây đã xảy ra vụ lật xe đầu kéo khiến hơn 50 người di cư thiệt mạng.

Thúc Anh (TTXVN)
Đắm tàu chở người di cư ở Tunisia, 5 người thiệt mạng
Đắm tàu chở người di cư ở Tunisia, 5 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Phi, truyền thông khu vực ngày 7/1 đưa tin một thuyền chở người di cư từ khu vực châu Phi Nam Sahara đã bị đắm ngoài khơi Tunisia khiến 5 người trên thuyền thiệt mạng, trong khi 10 người khác vẫn chưa rõ tung tích. Lực lượng bảo vệ bờ biển Tunisia đã cứu được 20 người và đang tiếp tục triển khai tìm kiếm người mất tích ngoài khơi thành phố Sfax.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN