Maroc phạt tù 74 người di cư trái phép vào nước này

Ngày 29/10, các thẩm phán tại tòa án thành phố Nador, miền Bắc Maroc đã kết án tù giam 74 người với tội danh di cư bất hợp pháp vào nước này.

Chú thích ảnh
Người di cư vượt hàng rào biên giới để vào thành phố biên giới Ceuta, Tây Ban Nha, từ Fnideq (Maroc) ngày 18/5/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Các thẩm phán đã kết án 4 tháng tù giam đối với 62 người, 3 tháng tù giam với 8 người khác và án treo đối với 4 người còn lại.

Trong những năm qua, các nước Bắc Phi như Maroc, Tunisia, Algeria, Libya và Mauritania được coi là "cửa ngõ" di cư tới châu Âu, trong đó làn sóng di cử chủ yếu từ vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi.

Tháng 6/2022, khoảng 2.000 người nhập cư bất hợp pháp đã tìm cách vượt biên từ biên giới Maroc sang vùng lãnh thổ Melilla của Tây Ban Nha, trong đó ít nhất 23 người di cư đã thiệt mạng.

Theo thống kê đầu năm 2022, lượng người di cư đến hai vùng lãnh thổ của Tây Ban Nha đã tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2021. Giới chức Tây Ban Nha và các nước châu Âu lo ngại hạn hán ở châu Phi và tình trạng giá lương thực "phi mã" có thể khiến lượng người di cư sang "Lục địa Già" có thể tăng cao trong thời gian tới.

Quang Minh (TTXVN)
Tunisia triệt phá đường dây đưa người di cư trái phép sang châu Âu
Tunisia triệt phá đường dây đưa người di cư trái phép sang châu Âu

Lực lượng Vệ binh quốc gia Tunisia ngày 25/10 thông báo đã triệt phá một mạng lưới quốc tế đưa người di cư trái phép đến châu Âu qua đường bộ, đồng thời bắt giữ 7 đối tượng tình nghi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN