Mali: Chính quyền quân sự đình chỉ hoạt động của các đảng phái chính trị

Ngày 10/4, chính quyền quân sự ở Mali đã tuyên bố đình chỉ tất cả hoạt động của các đảng phái và hiệp hội chính trị cho đến khi có thông báo mới.

Chú thích ảnh
Đại tá quân đội Mali Assimi Goïta. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, sắc lệnh do người đứng đầu chính quyền quân sự Mali - Đại tá Assimi Goïta đưa ra, nêu rõ mọi hoạt động của các đảng phái chính trị và các hoạt động có tính chất chính trị của các hiệp hội trên cả nước sẽ bị đình chỉ nhằm đảm bảo trật tự công cộng.

Giải thích về quyết định trên, người phát ngôn của chính quyền quân sự, Đại tá Abdoulaye Maïga nhấn mạnh tình trạng hỗn loạn hiện nay khiến đối thoại quốc gia không mang lại kết quả. 

Trước đó, dưới áp lực của Cộng đồng Kinh tế Tây Phi (ECOWAS), chính quyền quân sự Mali cam kết sẽ chuyển giao quyền lực cho chính quyền dân sự sau ngày 26/3. Đến cuối tháng 3, một số đảng phái và tổ chức xã hội cho rằng việc chính quyền quân sự không tuân thủ thời hạn chuyển tiếp này đã để lại "khoảng trống pháp lý và thể chế", đồng thời đề nghị phía quân đội tiến hành tham vấn nhanh chóng và toàn diện.

Trung Khánh (TTXVN)
Mali hủy bỏ hiệp định hòa giải dân tộc
Mali hủy bỏ hiệp định hòa giải dân tộc

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 27/3, Chính phủ Mali cho biết chính quyền quân sự của nước này đã hủy bỏ hiệp định hòa giải dân tộc được ký với phe ly khai ở phía Bắc Mali.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN