Lựu đạn phát nổ tại trụ sở 2 đảng chính trị ở Iraq

Cảnh sát Iraq cho biết một quả lựu đạn đã phát nổ tại trụ sở đảng Taqaddum của Chủ tịch Quốc hội Mohammed al- Halbousi ở thủ đô Baghdad ngày 14/1 làm 2 bảo vệ bị thương. Vụ nổ cũng gây hư hại một số tòa nhà xung quanh.

Chưa có tổ chức nào nhận gây ra vụ nổ. Chủ tịch Quốc hội al-Halbousi và Chính phủ Iraq cũng chưa có bình luận gì về vụ việc này.

Sau đó vài giờ đồng hồ, một vụ nổ tương tự đã xảy ra tại trụ sở đảng Azm của một chính khách khác là ông Khamis al-Khanjar cũng ở thủ đô Baghdad. Vụ nổ này không gây thiệt hại lớn.
Các vụ nổ trên xảy ra chỉ vài ngày sau khi các nghị sĩ Iraq đã bầu ông Mohammed al-Halbousi làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ thứ hai sau nhiều tranh cãi căng thẳng.

Theo cơ cấu chia sẻ quyền lực ở Iraq, Tổng thống sẽ do người Kurd đảm nhiệm, Chủ tịch Quốc hội là người Hồi giáo dòng Sunni và Thủ tướng sẽ là người Hồi giáo dòng Shi’ite. Tổng thống sẽ yêu cầu liên minh lớn nhất trong Quốc hội đề cử Thủ tướng để thành lập chính phủ trong vòng 30 ngày.

Thúc Anh (TTXVN)
Tấn công bằng lựu đạn ở Burundi làm ít nhất 5 người thiệt mạng, 50 người bị thương
Tấn công bằng lựu đạn ở Burundi làm ít nhất 5 người thiệt mạng, 50 người bị thương

Một nhân viên y tế Burundi ngày 21/9 cho biết đã xảy ra một loạt vụ tấn công bằng lựu đạn làm ít nhất 5 người thiệt mạng và 50 người bị thương tại thành phố Bujumbura lớn nhất đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN