Lở đất tại mỏ vàng ở Indonesia, 5 người thiệt mạng và 70 người mất tích

Ngày 25/2, giới chức Indonesia cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và khoảng 70 người được thông báo mất tích sau các vụ lở đất tại một mỏ vàng ở tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia chiều 24/2.

Chú thích ảnh
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người mất tích trong trận lở đất ở Sumedang, Tây Java, Indonesia, ngày 11/1/2021. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Người đứng đầu Cơ quan Quản lý Thiên tai tỉnh Trung Sulawesi, ông Datu Pamusu Tombolotutu cho biết mưa lớn trong nhiều ngày đã gây ra các vụ lở đất trong một đường hầm của mỏ vàng ở làng Buranga, thuộc huyện Parigi Mountong. Đội tìm kiếm, cứu nạn đã tìm thấy 5 thi thể nạn nhân, trong khi cơ quan trên nhận được thông báo về 70 trường hợp mất tích, trong đó nhiều người có thể đã bị vùi lấp. 

Theo quan chức trên, công tác tìm kiếm, cứu nạn đang được tiến hành. Các lực lượng quân đội, cảnh sát, nhân viên của cơ quan tìm kiếm và cứu nạn địa phương và của Cơ quan quản lý thiên tai đã được triển khai đến hiện trường cùng các máy xúc và các phương tiện tìm kiếm, cứu nạn.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Lở đất tại Indonesia, ít nhất 4 người thiệt mạng
Lở đất tại Indonesia, ít nhất 4 người thiệt mạng

Ngày 15/2, giới chức Indonesia cho biết một vụ lở đất do mưa lớn gây ra đã làm sập vài ngôi nhà ở tỉnh Đông Java ở nước này, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 14 người mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN