LHQ khẳng định vai trò của dữ liệu trong hoạt động chống khủng bố

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres ngày 25/1 cho biết các công cụ và chiến lược được thiết lập dựa trên các dữ liệu phải dẫn đầu các nỗ lực chống khủng bố, đồng thời là trọng tâm của việc xây dựng hòa bình và an ninh toàn cầu.

Chú thích ảnh
Tổng thư ký LHQ António Guterres tại cuộc họp báo ở New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại cuộc họp các thành viên tham gia Hiệp ước phối hợp chống khủng bố toàn cầu, ông Guterres nêu rõ dữ liệu ảnh hưởng đến mọi mặt của kinh tế và xã hội đời sống. Kết hợp với một không gian mạng không được kiểm soát, chính dữ liệu có thể thúc đẩy hoạt động khủng bố và tội phạm vốn đang ngày càng đan xen nhau.  Bởi vậy, theo người đứng đầu LHQ, các phản ứng chống khủng bố của thế giới cần đi trước một bước thông qua việc thu thập, phân tích và sử dụng dữ liệu theo chiến lược.

Ông Guterres, nhấn mạnh mối đe dọa khủng bố đang gia tăng, đòi hỏi một phản ứng nhanh và thích ứng dựa trên các dữ liệu và bằng chứng vì chủ nghĩa khủng bố đang ảnh hưởng nặng nề đến các giá trị, thể chế, chuẩn mực và các tiêu chuẩn như quyền con người, nền pháp trị, sự phát triển bình đẳng và bền vững, hòa bình và an ninh mà mọi quốc gia và khu vực trên thế giới đều xứng đáng được hưởng.

Văn Khoa (TTXVN)
Ai Cập khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố
Ai Cập khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi ngày 8/12 khẳng định nước này sẵn sàng hỗ trợ đất nước và nhân dân Iraq trong cuộc chiến chống khủng bố cũng như cuộc đấu tranh khôi phục hòa bình và ổn định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN