Kuwait khẳng định OPEC+ sẽ đảm bảo ổn định thị trường dầu mỏ

Hãng thông tấn nhà nước Kuwait ngày 5/5 dẫn lời Bộ trưởng Dầu mỏ nước này, ông Mohamed al-Fares, khẳng định chiến lược của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) cùng các đối tác, còn gọi là OPEC+, là tăng sản lượng dầu thô theo từng tháng nhằm đảm bảo sự cân bằng giữa cung và cầu cũng như giữ ổn định thị trường dầu mỏ thế giới.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) tại trụ sở ở Vienna, Áo. Ảnh: AFP/TTXVN.

Bộ trưởng Fares cũng cho biết, nhóm OPEC+ đã và đang theo dõi tình hình phong tỏa phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung Quốc, cũng như bất cứ khả năng nào có thể gây gián đoạn nguồn cung dầu mỏ.

Trước đó, cùng ngày, tại Hội nghị OPEC+ lần thứ 28, nhóm này đã nhất trí với kế hoạch tăng tổng sản lượng dầu thô thêm 432.000 thùng mỗi ngày vào tháng 6 tới, tiếp tục kế hoạch đã đưa ra là tăng vừa phải sản lượng dầu mặc dù giá dầu thô tăng mạnh.

Quyết định này đã được tất cả Bộ trưởng Dầu mỏ các nước trong OPEC+ nhất trí. Quyết định được đưa ra sau khi tính đến các yếu tố trong đó có việc Mỹ tăng lãi suất và giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu cũng như nhu cầu dầu mỏ do giá hàng hóa tăng.

Một nguồn tin cho hay OPEC+ sẽ tổ chức cuộc họp tiếp theo vào ngày 2/6 tới.

Mạnh Hùng (TTXVN)
OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu mỏ ở mức 'khiêm tốn'
OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu mỏ ở mức 'khiêm tốn'

Không nằm ngoài dự đoán, Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã nhất trí chỉ tăng sản lượng dầu ở mức khiêm tốn trong cuộc họp tại Vienna (Áo) ngày 5/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN