Khủng hoảng ở Haiti: Phát hiện thêm 12 thi thể ở thủ đô Port-au-Prince

Theo phóng viên TTXVN tại vùng Caribe, các băng nhóm tội phạm đã tấn công 2 khu dân cư thượng lưu ở thủ đô Port-au-Prince của Haiti vào sáng sớm 18/3 (giờ địa phương).

Chú thích ảnh
Người biểu tình gây bạo loạn trên đường phố tại Port-au-Prince, Haiti, ngày 12/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Những khu dân cư này trước đây vốn khá an toàn bất chấp bạo lực băng nhóm gia tăng.

Một phóng viên ảnh của hãng tin AP đã phát hiện thi thể của ít nhất 12 người nằm rải rác trên một khu phố sầm uất thuộc khu vực nêu trên sau vụ tấn công. Xung quanh các thi thể là nhiều bộ bài.

Hiện chưa có thông tin về danh tính của các thi thể cũng như bối cảnh những người này thiệt mạng. Không loại trừ khả năng họ là thành viên băng nhóm có vũ trang hoặc tù vượt ngục bị cảnh sát quốc gia tiêu diệt.

Nhà riêng của một quan chức tòa án cấp cao cũng bị băng nhóm tội phạm tấn công. Quan chức này sống sót nhờ các vệ sĩ riêng can thiệp kịp thời.

Cùng ngày, công ty điện lực Haiti thông báo 4 trạm biến áp ở thủ đô và các khu vực khác “đã bị phá hủy và hư hỏng hoàn toàn”, dẫn đến việc phần lớn thủ đô Port-au-Prince bị mất điện, bao gồm cả một bệnh viện. Băng nhóm vũ trang đã phá hoại các cơ sở này và lấy đi nhiều tài liệu, dây cáp, bộ chuyển đổi, pin và các thiết bị khác.

Các cuộc tấn công không ngừng gia tăng gần đây làm dấy lên lo ngại rằng bạo lực băng nhóm sẽ không giảm kể cả khi Hội đồng chuyển tiếp được thành lập ở Haiti.

Mai Phương (TTXVN)
Chính phủ Haiti gia hạn lệnh giới nghiêm
Chính phủ Haiti gia hạn lệnh giới nghiêm

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Mỹ và Caribe, Chính phủ Haiti đã tiếp tục gia hạn lệnh giới nghiêm ở khu vực phía Tây thủ đô Port-au-Prince đến ngày 20/3. Khu vực này vẫn đang được đặt trong tình trạng khẩn cấp kéo dài đến ngày 3/4.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN