Israel nhận định cơ hội tốt để đạt thỏa thuận ngừng bắn tại Gaza

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, ngày 10/7, Bộ Quốc phòng Israel cho biết nước này và Mỹ đều nhất trí cho rằng việc nắm bắt cơ hội để đạt được thỏa thuận ngừng bắn tại Dải Gaza có ý nghĩa quan trọng, song thừa nhận vẫn tồn tại nhiều thách thức.

Chú thích ảnh
Tòa nhà bị phá hủy sau cuộc không kích của Israel xuống thị trấn al-Zawaida, Dải Gaza, ngày 7/7/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Thông báo trên được đưa ra sau cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant với đặc phái viên Mỹ về Trung Đông, ông Brett McGurk, vào tối 9/7 tại Jerusalem.  

Thông báo nêu rõ, hai bên đã thảo luận tầm quan trọng của việc tranh thủ cơ hội để đạt được một thỏa thuận cho phép giải thoát các con tin đang bị giam giữ tại Gaza. Hai bên cũng thảo luận những thách thức còn tồn tại để đạt được thỏa thuận ngừng bắn và các giải pháp tiềm năng để vượt qua các thách thức này.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Gallant cho biết Israel ủng hộ việc mở lại cửa khẩu Rafah giữa Ai Cập và Dải Gaza, nhưng không chấp nhận việc Phong trào Hồi giáo Hamas quay trở lại khu vực này.

Vũ Hội (TTXVN)
Israel đẩy mạnh bước tiến ở phía Bắc, Trung Dải Gaza
Israel đẩy mạnh bước tiến ở phía Bắc, Trung Dải Gaza

Ngày 10/7, lực lượng Israel đã đẩy mạnh hoạt động quân sự ở phía Bắc và Trung của dải đất ven Địa Trung Hải. Diễn biến mới nhất này xảy ra nhiều giờ sau khi quân đội Israel oanh kích một khu khu lều trại ở phía Nam Gaza, khiến ít nhất 29 người thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN