Iran bắt giữ trên 100 đối tượng liên quan tới vụ hàng loạt học sinh ngộ độc

Ngày 11/3, Bộ Nội vụ Iran thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ trên 100 người tại 11 tỉnh với cáo buộc liên quan đến vụ hàng loạt học sinh ngộ độc trong thời gian gần đây.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Iran. Ảnh minh họa (tư liệu): AFP/TTXVN

Trong thông báo trên trang chủ, Bộ Nội vụ nêu rõ các vụ bắt giữ đã diễn ra tại Tehran, Qom, Zanjan, Khuzestan, Hamedan, Fars, Gilan, Tây Azarbaijan, Đông Azarbaijan, Kurdestan và Khorasan Razavi.

Theo thông báo, một số cá nhân bị bắt giữ đã sử dụng chất độc nhằm trốn học và cơ quan chức năng đã ra cảnh cáo với những đối tượng này. Trong khi đó, một số đối tượng khác có "động cơ thù địch", khi tìm cách gây hoang mang trong dư luận và học sinh. Nhà chức trách đang điều tra xem các đối tượng này có liên quan đến nhóm khủng bố nào không.

Kể từ tháng 11 năm ngoái, một loạt vụ ngộ độc không rõ nguyên nhân đã xảy ra tại hơn 30 trường học ở Iran. Các học sinh, đa số là nữ, bị ngộ độc cho biết đã gặp phải các triệu chứng như khó thở, buồn nôn và chóng mặt sau khi báo cáo có mùi "khó chịu" trong khuôn viên trường học. Phần lớn các em đều nhanh chóng xuất viện sau khi được điều trị. Theo Bộ Nội vụ Iran, điều tra cho thấy một số chất kích thích là nguyên nhân gây triệu chứng ngộ độc tại một số trường học trong những tuần qua. 

Nhà lãnh đạo tối cao của Iran, Đại giáo chủ Ali Khamenei ngày 6/3 đã yêu cầu cơ quan thực thi luật pháp tìm ra thủ phạm, đồng thời tuyên bố sẽ đưa ra mức phạt cao nhất với những kẻ chủ mưu.

Đặng Ánh (TTXVN)
51 người bị ngộ độc sau khi tàu chở amoniac bị trật bánh ở Serbia
51 người bị ngộ độc sau khi tàu chở amoniac bị trật bánh ở Serbia

Giới chức Serbia ngày 25/12 cho biết 51 người đã bị ngộ độc sau khi tàu chở amoniac bị trật bánh ở khu vực Đông Nam nước này và làm rò rỉ loại khí độc này ra môi trường. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN