Indonesia tăng cường an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G20

Cảnh sát quốc gia Indonesia (Polri) sẽ triển khai trên 8.000 cảnh sát để đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) dự kiến diễn ra trong 2 ngày 15/11 và 16/11 tới tại Bali.

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 12/9, cảnh sát trưởng Bali, Tổng thanh tra Putu Jayan Danu Putra cho biết có 6.826 cảnh sát đã được điều động đảm bảo an ninh sự kiện này, song Polri đã yêu cầu bổ sung 20% nhân lực lên 8.191 người. Tuy nhiên, 1.365 cảnh sát được tăng cường sẽ chỉ đóng vai trò dự bị. Theo kế hoạch, các nhân viên thuộc Sở Cảnh sát Bali sẽ phối hợp với Bộ Tư lệnh Kiểm soát chiến dịch (BKO) thuộc Polri để đảm bảo an ninh cho Hội nghị thượng đỉnh G20.

Trong khi đó, Tư lệnh Quân khu IX/Udayana, Thiếu tướng Sonny Aprianto cho biết quân đội nước này có kế hoạch triển khai 6.000 binh sĩ để giúp cảnh sát đảm bảo các hoạt động của Hội nghị thượng đỉnh G20, trong khi 2.000 binh sĩ cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng phó với thiên tai.

Theo ông Aprianto – người đồng thời là Tư lệnh Lực lượng đặc nhiệm bảo vệ Hội nghị thượng đỉnh G20, 2.000 binh sĩ trên được chuẩn bị nhằm phòng ngừa với 11 thảm họa thiên tai tiềm tàng, trong đó có núi lửa phun trào và sóng thần.

Hữu Chiến (TTXVN)
Indonesia kêu gọi G20 thúc đẩy phục hồi kinh tế bao trùm
Indonesia kêu gọi G20 thúc đẩy phục hồi kinh tế bao trùm

Đồng Chủ tịch Think 20 (T20) Indonesia, ông Bambang Brodjonegoro đã hối thúc các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu một cách toàn diện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN