Indonesia kêu gọi G20 thúc đẩy phục hồi kinh tế bao trùm

Đồng Chủ tịch Think 20 (T20) Indonesia, ông Bambang Brodjonegoro đã hối thúc các nhà lãnh đạo Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) thúc đẩy phục hồi kinh tế toàn cầu một cách toàn diện.

Chú thích ảnh
Ông Bambang Brodjonegoro. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, phát biểu trên được ông Brodjonegoro đưa ra tại Hội nghị Thượng đỉnh T20 - diễn đàn hợp tác dành cho các tổ chức tư vấn và các nhà nghiên cứu từ khắp các nước thành viên G20 - được tổ chức vào ngày 5/9 tại Bali (Indonesia).

Theo ông Brodjonegoro, phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hơn và bao trùm hơn từ các tác động của đại dịch COVID-19 là một trong những khuyến nghị chính sách trong thông cáo chung của của Chủ tịch T20 Indonesia. Chủ tịch T20 Indonesia cũng hối thúc các nhà lãnh đạo G20 tiến hành các nỗ lực tập thể nhằm cải cách cấu trúc y tế toàn cầu, tận dụng chuyển đổi kỹ thuật số, thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng bền vững và tăng cường hợp tác xuyên biên giới.

Ngoài ra, Indonesia cũng khuyến khích thúc đẩy tiếng nói của các quốc gia ở Nam bán cầu, trong đó hầu hết là các quốc gia đang phát triển. Theo ông Brodjonegoro, việc tăng cường đại diện của các quốc gia này là rất quan trọng nhằm đảm bảo công bằng và thu hút sự đồng thuận của tất cả các quốc gia. Ông Brodjonegoro cho rằng các vấn đề toàn cầu - chẳng hạn như đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và chuyển đổi kỹ thuật số - có thể diễn ra trên quy mô rộng và do vậy cần xử lý tập thể.

Trong thông cáo chung của Hội nghị Thượng đỉnh T20, Indonesia nhấn mạnh 5 khuyến nghị chính sách chính, bao gồm khuyến khích phục hồi kinh tế và tăng cường khả năng ứng phó; cắt giảm khí phát thải; thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang xã hội kỹ thuật số; phát triển kinh tế bao trùm hơn và lấy con người làm trung tâm; và khôi phục trật tự toàn cầu. Ông Brodjonegoro cho hay các khuyến nghị này đã được phát triển thông qua một quy trình nghiêm túc với sự tham gia của 200 nhóm chuyên gia, thực hiện 762 bản tóm tắt chính sách.

Hữu Chiến (TTXVN)
G20 cam kết cùng nhau phục hồi lĩnh vực giáo dục toàn cầu
G20 cam kết cùng nhau phục hồi lĩnh vực giáo dục toàn cầu

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 1/9, phát biểu kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Giáo dục (EdMM) Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Bali, Bộ trưởng Giáo dục, Nghiên cứu và Công nghệ Indonesia Nadiem Anwar Makarim đã tái khẳng định cam kết lâu dài của G20 trong việc cùng nhau phục hồi lĩnh vực giáo dục toàn cầu và thúc đẩy bình đẳng trong giáo dục.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN