Hy Lạp gia hạn các biện pháp hạn chế dịch COVID-19

Trong bối cảnh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Hy Lạp đã quyết định gia hạn thêm 1 tháng các biện pháp hạn chế, trong khi Thủ tướng Anh Boris Johnson đang cân nhắc áp đặt biện pháp phong tỏa trên toàn vùng England nhằm khống chế dịch bệnh. 

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 ở Kozani, Hy Lạp, ngày 16/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo truyền thông Hy Lạp, giới chức nước này quyết định sẽ gia hạn thêm lệnh giới nghiêm ban đêm, đóng cửa các nhà hàng, quán bar, quán cà phê, rạp chiếu phim, bảo tàng, phòng tập thể dục tại các khu vực đông dân nhất trong vòng 1 tháng, từ ngày 3/11. Lệnh giới nghiêm ban đêm, từ 24h00' đến 5h00', vốn hiện chỉ được áp dụng tại những khu vực bị ảnh hưởng dịch bệnh nghiêm trọng nhất, sẽ được mở rộng ra trên cả nước. 

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis cho biết chính phủ cũng sẽ công bố các biện pháp hỗ trợ, trị giá 1,5 tỷ euro (1,75 tỷ USD), cho các khu vực bị ảnh hưởng. Trong làn sóng dịch bệnh đầu tiên, Hy Lạp đã chi hơn 14 tỷ euro để đối phó với những tác động mà đại dịch gây ra về mặt kinh tế. 

Trong 24 giờ qua, Hy Lạp đã ghi nhận thêm 1.690 ca mắc COVID-19 - mức cao chưa từng có tại nước này, và 5 người tử vong, đưa tổng số ca nhiễm và tử vong lên lần lượt là 37.196. 

Chú thích ảnh
Một nhà hàng ở London áp dụng biện pháp an toàn cho thực khách trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan mạnh tại Anh ngày 12/9/2020. Ảnh: THX/TTXVN

Trong khi đó, một quan chức Chính phủ Anh cho biết Thủ tướng nước này Boris Johnson đang cân nhắc áp đặt biện pháp phong tỏa trên toàn vùng England vào tuần tới, sau khi các nhà khoa học cho biết virus SARS-CoV-2 đang lây lan nhanh hơn dự báo. 

Hiện dịch bệnh đã lây lan ra hầu hết các khu vực của Anh, với tổng số người không qua khỏi là 46.299 - mức cao nhất trên toàn châu Âu. Theo kế hoạch, Thủ tướng Johnson sẽ tiến hành họp báo công bố các biện pháp mới trong ngày 2/11. 

Hiện Văn phòng Thủ tướng Anh không bình luận về thông tin trên.  

Chính quyền bang Odisha, miền Đông Ấn Độ cũng đã gia hạn biện pháp phong tỏa tại những khu vực có người mắc bệnh cho đến ngày 30/11. 

Theo sắc lệnh được chính quyền bang Odisha ban hành, các trường học sẽ tiếp tục phải đóng cửa cho đến cuối tháng 11. Tính đến nay, Odisha ghi nhận 288.646 ca mắc COVID-19, trong đó có 1.308 trường hợp tử vong.

Ngọc Hà (TTXVN)
Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca mắc mới trong 1 ngày cao nhất trên toàn thế giới 
Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca mắc mới trong 1 ngày cao nhất trên toàn thế giới 

Chỉ còn 4 ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, song tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hiện nay tại nước này vẫn diễn biến phức tạp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN