Hàn Quốc thêm trên 35.000 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua

Số ca mắc mới tại Hàn Quốc trong 24 giờ qua vẫn ở mức trên 35.000 ca trong ngày thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, số ca nặng và tử vong vẫn ở mức tương đối thấp. Tỷ lệ tử vong của nước này trong ngày 6/2 là 0,66%. 

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đề nghị các bệnh viện hỗ trợ chính phủ trong việc phòng, chống dịch COVID-19 trong bối cảnh biến thể Omicron đang lây lan nhanh chóng khiến số ca mắc mới trong một ngày ở nước này lập mốc cao kỷ lục. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc ngày 4/2/2022. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngày 7/2, Tổng thống Moon Jae-in đã thuyết phục người dân tiêm mũi tăng cường. Theo ông, Hàn Quốc có thể khống chế và vượt qua làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron nếu người dân hợp tác. 

Số ca mắc mới tại Hàn Quốc trong 24 giờ qua vẫn ở mức trên 35.000 ca trong ngày thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, số ca nặng và tử vong vẫn ở mức tương đối thấp. Tỷ lệ tử vong của nước này trong ngày 6/2 là 0,66%. 

Để đối phó hiệu quả với sự lây lan của biến thể Omicron, Hàn Quốc đã kích hoạt hệ thống phản ứng dịch bệnh mới, trong đó có việc tăng cường xét nghiệm kháng nguyên nhanh sàng lọc COVID-19 và rút ngắn thời gian tự cách ly nhằm giảm thiểu việc gián đoạn và tập trung giảm các ca mắc nặng và tử vong.

* Cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio bày tỏ mong muốn đẩy nhanh chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 lên 1 triệu mũi vaccine tăng cường/ngày vào cuối tháng này, tăng gấp đôi so với tốc độ tiêm hiện nay. 

Số ca mắc mới tại Nhật Bản đã lần đầu tiên vượt mốc 100.000 ca/ngày vào tuần trước, song hiện mới chỉ có 4,8% trong tổng số 125 triệu người dân nước này tiêm mũi thứ 3. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với Anh, Pháp và Đức.

Trước đó, Thủ tướng Nhật Bản Kishida đã chỉ thị Bộ trưởng Y tế nước này Shigeyuki Goto và các bộ trưởng khác trong nội các thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine tại các địa phương, tăng cường việc tiêm chủng cho những người làm việc trong ngành thiết yếu, trong đó có giáo viên. 

Cũng trong ngày 7/2, Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản (SDF) bắt đầu vận hành lại một trung tâm tiêm chủng đại trà ở Osaka, miền Tây Nhật Bản. SDF đang mở lại các trung tâm ở hai thành phố. Các địa điểm này sẽ tiêm cho người dân trên 18 tuổi cho đến ngày 31/8. Ban đầu, địa điểm tiêm ở Osaka có thể tiêm 960 mũi vaccine ngừa COVID-19 mỗi ngày, song Thủ tướng Kishida cho biết ông sẽ nâng công suất tiêm phòng tại khu vực này lên khoảng 2.500 mũi vaccine/ngày từ ngày 14/2.

Ngọc Hà (TTXVN)
Trung Quốc phong tỏa thành phố Bách Sắc do số ca mắc COVID-19 gia tăng
Trung Quốc phong tỏa thành phố Bách Sắc do số ca mắc COVID-19 gia tăng

Giới chức thành phố Bách Sắc thuộc khu vực Quảng Tây, miền Tây Nam Trung Quốc, gần biên giới với Việt Nam, đã yêu cầu người dân ở nhà từ ngày 7/2 và tránh đi lại không cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19. Đây là những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được cho là nghiêm ngặt nhất mà Trung Quốc áp dụng nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan trong cộng đồng. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN