Hàn Quốc nâng cảnh báo lên mức cao nhất đề phòng bão Haishen 

Hàn Quốc đã nâng cảnh báo bão lên mức mức "nghiêm trọng" - mức cao nhất trong hệ thống cảnh báo 4 mức - khi cơn bão Haishen hướng tới bán đảo và dự báo nước này có thể chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão sau khi hứng chịu mưa lớn và gió mạnh.

Chú thích ảnh
Sóng lớn ngoài khơi đảo Jeju, Hàn Quốc khi bão Maysak di chuyển gần bán đảo Triều Tiên, ngày 1/9/2020. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Mức cảnh báo đã được nâng lên cấp độ cao nhất vào lúc 7 h tối 6/9 theo giờ địa phương, với dự báo bão Haishen sẽ vào vùng biển gần thành phố cảng Busan sáng 7/9. Theo đó, nhà chức trách kêu gọi thực hiện các biện pháp an toàn để bảo vệ người dân, đặc biệt ở các vùng bờ biển, các nhà gần sông và các khu vực dễ xảy ra lở đất. 

Theo Cơ quan khí tượng Hàn Quốc, vào lúc 9 h tối 6/9 theo giờ địa phương, bão Haishen đang di chuyển về phía Bắc với vận tốc 31km/h ở vùng biển cách tỉnh Kagoshima của Nhật Bản khoảng 120km về phia Tây. Dự báo trong suốt ngày 7/9 tại Hàn Quốc có mưa lớn và gió mạnh.  Cơ quan dự báo thời tiết cho biết bão Haishen có thể vào khu vực cách thành phố Seogwipo trên đảo Jeju của Hàn Quốc vào lúc 3h sáng 7/9.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị chính phủ và và nhà chức trách các tỉnh hết sức đề phòng để ngăn chặn thiệt hại do bão gây ra. Ông Kang Min-seok, người phát ngôn của Tổng thống  Moon nêu rõ Tổng thống chỉ thị "phải ưu tiên an toàn củaa người dân".

TTXVN/Báo Tin tức
Bão Haishen tiến vào miền Nam Nhật Bản
Bão Haishen tiến vào miền Nam Nhật Bản

Ngày 6/8, bão Haishen, được đánh giá là "rất lớn và cực mạnh", đang tiến vào khu vực miền Nam Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN