Hàn Quốc, Malaysia đàm phán vòng hai về FTA

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong hai ngày 5 và 6/8, vòng đàm phán lần thứ hai về Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn-Malaysia diễn ra tại thủ đô Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Hàn Quốc, Malaysia đàm phán vòng hai về FTA. Ảnh: Yonhap

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc, sau khi hai nước nhất trí xúc tiến ký kết FTA song phương tại Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Malaysia vào tháng 3 vừa qua, hai bên đã tổ chức vòng đàm phán lần thứ nhất tại Kuala Lumpua vào tháng trước, thống nhất về nguyên tắc đàm phán, bao gồm nội dung và lịch trình.

Trong vòng đàm phán thứ hai này, hai bên dự kiến thảo luận chính thức về tự do hóa hơn nữa thị trường hàng hóa, tăng cường hợp tác kinh tế và tiêu chí về nguồn gốc hàng hóa, tập trung vào các mặt hàng mà cả hai bên đều quan tâm.

Hai nước có chung nhận định rằng việc ký kết FTA song phương sẽ là nền tảng để phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1960.

Một quan chức Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho biết Malaysia vừa là một trong 4 đối tác thương mại lớn của Hàn Quốc trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), vừa là một trong những nước trọng tâm của "Chính sách hướng Nam Mới".

Do đó, khi Hiệp định thương mại tự do Hàn-Malaysia được ký kết thành công, kỳ vọng sẽ tạo nền tảng giúp đa dạng hóa thương mại cho các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tiến sang thị trường nước Đông Nam Á này.

Mạnh Hùng (TTXVN)
Hiệp định EVFTA: Ngành dệt may chủ động nắm bắt quy định quy tắc xuất xứ
Hiệp định EVFTA: Ngành dệt may chủ động nắm bắt quy định quy tắc xuất xứ

Dệt may sẽ là ngành hàng được hưởng lợi khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp dệt may nào cũng hiểu rõ được những cơ hội mà EVFTA mang lại, cũng như doanh nghiệp cần phải chuẩn bị tìm hiểu kỹ các nội dung cam kết giữa EU và Việt Nam để tận dụng cơ hội từ hiệp định này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN