Hàn Quốc, Malaysia đàm phán vòng hai về FTA

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, trong hai ngày 5 và 6/8, vòng đàm phán lần thứ hai về Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn-Malaysia diễn ra tại thủ đô Hàn Quốc.

Chú thích ảnh
Hàn Quốc, Malaysia đàm phán vòng hai về FTA. Ảnh: Yonhap

Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc, sau khi hai nước nhất trí xúc tiến ký kết FTA song phương tại Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Malaysia vào tháng 3 vừa qua, hai bên đã tổ chức vòng đàm phán lần thứ nhất tại Kuala Lumpua vào tháng trước, thống nhất về nguyên tắc đàm phán, bao gồm nội dung và lịch trình.

Trong vòng đàm phán thứ hai này, hai bên dự kiến thảo luận chính thức về tự do hóa hơn nữa thị trường hàng hóa, tăng cường hợp tác kinh tế và tiêu chí về nguồn gốc hàng hóa, tập trung vào các mặt hàng mà cả hai bên đều quan tâm.

Hai nước có chung nhận định rằng việc ký kết FTA song phương sẽ là nền tảng để phát triển hơn nữa quan hệ kinh tế trong hơn 40 năm qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1960.

Một quan chức Bộ Công nghiệp, Thương mại và Tài nguyên Hàn Quốc cho biết Malaysia vừa là một trong 4 đối tác thương mại lớn của Hàn Quốc trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), vừa là một trong những nước trọng tâm của "Chính sách hướng Nam Mới".

Do đó, khi Hiệp định thương mại tự do Hàn-Malaysia được ký kết thành công, kỳ vọng sẽ tạo nền tảng giúp đa dạng hóa thương mại cho các doanh nghiệp Hàn Quốc muốn tiến sang thị trường nước Đông Nam Á này.

Mạnh Hùng (TTXVN)

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản