Giao tranh mới lại nổ ra giữa Armenia - Azerbaijan

Bộ Quốc phòng Armenia ngày 28/7 thông báo ba binh sĩ nước này đã thiệt mạng trong vụ đọ súng với các lực lượng Azerbaijan.

Chú thích ảnh
 Binh sĩ Armenia trong cuộc giao tranh với lực lượng Azerbaijan tại khu vực tranh chấp Nagorno-Karabakh ngày 25/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Quốc phòng Armenia cho biết lực lượng Azerbaijan tấn công các vị trí của Armenia gần biên giới giữa 2 nước. Ngoài 3 binh sĩ thiệt mạng, 2 binh sĩ  khác của Armenia cũng bị thương trong cuộc giao tranh trên và giao tranh vẫn tiếp diễn.

Về phần mình, Bộ Quốc phòng Azerbaijan cáo buộc lực lượng Armenia “khiêu khích” tại huyện Kalbajar và cho biết quân đội nước này sẽ tiếp tục đáp trả.

Hãng tin Interfax của Nga sau đó đưa tin Azerbaijan đã chấp nhận đề nghị của Nga để thực hiện lệnh ngừng bắn trong khu vực này.

Đây là một trong những vụ giao tranh đẫu máu nhất kể từ cuộc chiến 6 tuần xảy ra cuối năm ngoái giữa Armenia và  Azerbaijan liên quan đến khu vực tranh chấp Nagorny Karabakh và các vùng lân cận kết thúc năm ngoái 2020.  Trong 6 tuần giao tranh từ tháng 9 đến tháng 11/2020, các binh sĩ Azerbaijan đã đẩy lui các lực lượng Armenia khỏi nhiều vùng lãnh thổ mà họ kiểm soát kể từ những năm 1990 và quanh khu vực Nagorno-Karabakh. Sau đó, hai bên đã đạt thỏa thuận ngừng bắn nhờ sự trung gian của Nga. Tuy nhiên, các cuộc xung đột lẻ vẫn diễn ra trong những tháng gần đây.

Thúc Anh (TTXVN)
Lại xảy ra đụng độ ở khu vực biên giới Azerbaijan và Armenia
Lại xảy ra đụng độ ở khu vực biên giới Azerbaijan và Armenia

Theo hãng tin Reuters, ngày 14/7, đụng độ đã xảy ra ở khu vực biên giới giữa Armenia và Azerbaijan, gây thương vong cho cả hai bên. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN