Giải cứu hàng chục người di cư mắc kẹt trên tàu cá

61 người di cư bị mắc kẹt trên 1 tàu cá ở ngoài khơi Malta đã được 1 tàu chở hàng của Ai Cập giải cứu và đưa đến đảo Crete của Hy Lạp an toàn.

Chú thích ảnh
Người di cư được cứu sau khi tàu của họ bị chìm trên biển Địa Trung Hải. Ảnh tư liệu (minh họa): AFP/TTXVN

Ngày 7/9, phóng viên TTXVN tại Cairo dẫn nguồn tin khu vực cho biết những người di cư này đến từ các nước Syria, Liban và Palestine, được cho là đã lênh đênh nhiều ngày trên tàu cá ọp ẹp tại vùng biển gần Malta.

Tất cả đều không có giấy tờ tùy thân và xuất phát từ Liban để đến một nước châu Âu khoảng 10 ngày trước đó. Họ đã được Wadi Al-Karnak, tàu chở hàng của Bộ Giao thông vận tải Ai Cập, hỗ trợ. Những người di cư đã được cung cấp thức ăn, nước uống và thuốc men. 

Theo những người di cư trên, những kẻ buôn người đã không cung cấp hệ thống định vị, la bàn hay bản đồ. 3 trẻ em đã tử vong do mất nước trước đó.

Những nỗ lực của người di cư để đến châu Âu từ đường bờ biển Bắc Phi có xu hướng gia tăng vào mùa Xuân và mùa Hè, do đây là thời điểm ít có nguy cơ xảy ra bão biển.

Nguyễn Tùng (TTXVN)
Hàng chục người di cư Liban và Syria trôi dạt trên Địa Trung Hải cầu xin cứu hộ
Hàng chục người di cư Liban và Syria trôi dạt trên Địa Trung Hải cầu xin cứu hộ

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn truyền thông khu vực ngày 5/9 đưa tin hàng chục người di cư Liban và Syria đang trôi dạt ở Địa Trung Hải trên chiếc thuyền đánh cá, trong khi hai trẻ em trên thuyền đã thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN