Giải cứu 2 người bị thương nặng trong vụ rơi máy bay tại Mỹ

Ngày 28/11, lực lượng chức năng Mỹ đã giải cứu thành công 2 người bị thương nặng mắc kẹt bên trong máy bay hạng nhỏ, rơi vào đường dây cao thế gần thủ đô Washington (Mỹ), gây ra sự cố mất điện trên diện rộng sau đó. 

Chú thích ảnh
Một chiếc máy bay nhỏ vướng vào đường dây điện cao thế ở hạt Montgomery, bang Maryland của Mỹ, gây mất điện trên diện rộng. Ảnh theo: nypost.com

Theo ông Scott Goldstein - người đứng đầu Cơ quan Cứu hộ và cứu hỏa hạt Montgomery, bang Maryland, cả 2 nạn nhân đều bị đa chấn thương và đã được đưa tới điều trị tại các cơ sở y tế. 

Vụ tai nạn xảy ra khi máy bay Mooney M20J đang thực hiện hành trình từ Westchester, New York, đến sân bay Montgomeryu. Máy bay gặp nạn đã rơi và mắc vào đường dây cao thế, cách mặt đất khoảng 30 m. Khoảng 7 giờ sau khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã đưa 2 nạn nhân ra ngoài an toàn trong tình trạng đa chấn thương và hạ thân nhiệt. 

Công ty điện lực Pepco cho biết đã khôi phục hệ thống điện, đánh giá hư hại trước khi bắt đầu sửa chữa. Trong khi đó, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực đưa máy bay ra khỏi đường dây cao thế. 
Hiện nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Lan Phương  (TTXVN)
Malaysia ủng hộ phán quyết của tòa án Hà Lan về vụ rơi máy bay MH17
Malaysia ủng hộ phán quyết của tòa án Hà Lan về vụ rơi máy bay MH17

Thủ tướng tạm quyền Malaysia Ismail Sabri Yaakob cho biết Malaysia hài lòng với phán quyết của Tòa án Hà Lan trong việc kết tội 3 bị cáo liên quan đến vụ bắn rơi máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines ở miền Đông Ukraine năm 2014.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN