Frontier Airlines và Spirit Airlines hợp nhất trong thỏa thuận 6,6 tỷ USD

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 7/2, hai hãng hàng không Frontier Airlines và Spirit Airlines đã công bố kế hoạch hợp nhất để tạo ra hãng hàng không lớn thứ năm tại Mỹ.

Chú thích ảnh
Máy bay của hãng hàng không Frontier Airlines. Ảnh tư liệu: usatoday

Hội đồng quản trị của cả hai hãng hàng không đã thông qua thỏa thuận này vào cuối tuần qua, việc sáp nhập dự kiến sẽ hoàn tất vào nửa cuối năm 2022. 

Theo truyền thông Mỹ, Frontier Airlines sẽ mua phần lớn cổ phần của Spirit Airlines với giá 6,6 tỷ USD.

Hai hãng hàng không trên cho biết việc hợp nhất diễn ra nhằm cạnh tranh với 4 hãng hàng không lớn nhất kiểm soát phần lớn thị trường tại Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng việc sáp nhập sẽ tiết kiệm chi phí hơn cho người tiêu dùng.

Giám đốc điều hành của Spirit Airlines - Ted Christie cho biết giao dịch này tập trung vào việc tạo ra một đối thủ cạnh tranh với giá vé thấp để phục vụ khách tốt hơn nữa, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và tăng áp lực cạnh tranh, dẫn đến giá vé phù hợp hơn với người tiêu dùng. Hãng hàng không mới dự kiến được thành lập hiện chưa có tên mới, song có kế hoạch mở rộng mạnh mẽ trong những năm tới bằng cách tiếp tục mô hình kinh doanh giá rẻ của hãng.

Bộ Giao thông vận tải Mỹ cho biết hai hãng hàng không Frontier Airlines và Spirit Airlines có tổng thị phần 5,4% vào năm 2019, tăng từ 2,8% vào năm 2013.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Ngành hàng không Mỹ kêu gọi ngừng kế hoạch cung cấp dịch vụ 5G gần sân bay
Ngành hàng không Mỹ kêu gọi ngừng kế hoạch cung cấp dịch vụ 5G gần sân bay

Hiệp hội các hãng hàng không Mỹ (A4A) đã yêu cầu Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) ngừng triển khai dịch vụ không dây 5G mới tại các khu vực gần nhiều sân bay, với cảnh báo hàng nghìn chuyến bay có thể bị gián đoạn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN