EU miễn thị thực ngắn hạn cho công dân Ukraine

Tại thành phố Strasbourg (Pháp), với 524 phiếu thuận, 75 phiếu chống và 36 phiếu trắng, Nghị viện châu Âu (EP) ngày 6/4 đã thông qua quyết định miễn thị thực ngắn hạn cho công dân Ukraine.

Toàn cảnh phiên họp của Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, Pháp ngày 5/4. EPA/TTXVN

Biện pháp trên sẽ cho phép người dân Ukraine có hộ chiếu sinh trắc học đi lại trong EU không quá 90 ngày liên tục hoặc không liên tục trong 6 tháng với các mục đích du lịch, kinh doanh hay thăm thân.

Tuy nhiên, với mục đích lao động thì công dân Ukraine vẫn phải xin cấp thị thực tại cơ quan lãnh sự của nước đến. Việc miễn thị thực này có thể được bắt đầu thực hiện từ tháng 6 tới sau khi được 28 nước thành viên EU chính thức thông qua.

Bà Mariya Gabriel, một thành viên của khối đảng Nhân dân châu Âu, khẳng định việc miễn thị thực sẽ là thông điệp mạnh mẽ cho thấy Ukraine là một đối tác chủ chốt của EU trong khuôn khổ quan hệ Đối tác phương Đông. Việc bỏ phiếu diễn ra sau khi công dân Gruzia bắt đầu được miễn thị thực tới EU vào tháng trước.

TTXVN/Tin Tức
EU nhất trí hủy nhanh miễn thị thực với Ukraine, Gruzia
EU nhất trí hủy nhanh miễn thị thực với Ukraine, Gruzia

Các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) vừa đạt được thỏa thuận về cơ chế hủy nhanh chế độ miễn thị thực đối với Ukraine và Gruzia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN