Đường dây đánh bạc trực tuyến có 114.000 người chơi, trị giá hơn 1 tỷ USD

Cảnh sát Trung Quốc vừa triệt phá một đường dây đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia có giá trị 7,8 tỷ Nhân dân tệ (NDT, tương đương 1,1 tỷ USD), bắt giữ 56 đối tượng vốn đã thu lợi bất chính k hoảng 650 triệu NDT. 

Theo thông báo của cảnh sát tỉnh Giang Tô nước này, tiến trình điều tra đã được khởi động từ tháng 1/2016, sau khi giới chức nhận được thông tin về một trang mạng đánh bạc quy mô lớn, có trang chủ mở ở Philippines và lôi kéo hơn 114.000 người chơi. 

Cảnh sát đã xác định 4 đối tượng chính của đường dây này thông qua thông tin thẻ ngân hàng. Năm 2017, tại thành phố Thượng Hải, cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 2 đối tượng có nhiệm vụ kỹ thuật viên của trang mạng này. Sau đó, cảnh sát xâm nhập được vào các dữ liệu và nắm được thành phần của đường dây tội phạm trên. 

Tính đến tháng 8 này, 50 đối tượng đã bị bắt giữ tại Thượng Hải, Phúc Kiến, Chiết Giang và Quảng Đông. Ngoài ra, 6 đối tượng đã từ Philippines trở về Trung Quốc và ra đầu thú. Hiện các đối tượng trên được chuyển đến cơ quan công tố địa phương để chuẩn bị khởi tố.

TTXVN/Báo Tin tức
FBI bắt giữ 4 công dân Nga với cáo buộc gian lận, rửa tiền
FBI bắt giữ 4 công dân Nga với cáo buộc gian lận, rửa tiền

Theo tin từ Tổng Lãnh sự quán Nga tại New York, Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã bắt 4 công dân Nga tại nước này với cáo buộc rửa tiền và câu kết gian lận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN