Đức ủng hộ từng bước dỡ bỏ trừng phạt Nga

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier ngày 19/6 tuyên bố Liên minh Châu Âu (EU) nên dần dần dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine, với điều kiện xuất hiện tiến triển đáng kể trong tiến trình hòa bình.

Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier phát biểu trong một cuộc họp báo ở Tirana, Albania ngày 14/6. Ảnh: EPA/TTXVN

Trả lời phỏng vấn mạng lưới các tờ báo địa phương "RedaktionsNetzwerk Deutschland", Ngoại trưởng Steinmeier cho rằng các biện pháp trừng phạt không nên "là một ngõ cụt" mà cần "khuyến khích sự thay đổi". Ông Steinmeier bày tỏ ủng hộ phương án dỡ bỏ trừng phạt dần dần đối với Nga nếu thỏa thuận hòa bình Minsk đạt được tiến triển. Ngoại trưởng Đức nêu rõ các bên cần phải có khả năng làm việc với nhau nếu muốn tìm kiếm giải pháp cho các cuộc xung đột lớn trên thế giới như cuộc khủng hoảng hiện nay tại Syria.

Trong một cuộc phỏng vấn khác cuối tuần này, ông Steinmeier cũng chỉ trích quyết định của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tổ chức các cuộc tập trận quân sự lớn tại miền Đông châu Âu, cảnh báo hành động này có thể làm gia tăng căng thẳng với Moskva.

Hồi đầu tháng 6, Thượng viện Pháp đã thông qua nghị quyết kêu gọi chính phủ nước này bắt đầu nới lỏng dần các biện pháp trừng phạt Nga. Các nhà bảo trợ cho rằng việc từng bước nới lỏng các biện pháp trừng phạt kinh tế và việc đánh giá lại các biện pháp trừng phạt chính trị sẽ góp phần tạo tiến triển trong việc thực thi thỏa thuận Minsk.

TTXVN/Tin Tức
Kinh tế Nga vượt khó trước lệnh trừng phạt của châu Âu
Kinh tế Nga vượt khó trước lệnh trừng phạt của châu Âu

Kinh tế Nga chịu thiệt hại nghiêm trọng do các lệnh trừng phạt của phương Tây song cuối cùng đã vượt qua giai đoạn khó khăn nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN