Động đất tại Iran làm 2 người thiệt mạng và 664 người bị thương

Tiếp tục cập nhật thông tin về trận động đất 5,9 độ tại tỉnh Tây Azarbaijan ở Tây Bắc Iran, tính đến chiều 29/1 đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và 664 người khác bị thương trong cơn địa trận này.

Chú thích ảnh
Một xe ô tô bị hư hại sau trận động đất gần thành phố Khoy, Iran ngày 29/1/2023. Ảnh: TWITTER/TTXVN

Theo Tân Hoa xã, Trung tâm Địa chấn Iran cho biết, một số dư chấn đã xảy ra sau trận động đất chính, trong đó có dư chấn mạnh 4,2 độ. Trận động đất đã gây mất điện tại hạt Khoy, được xác định là tâm chấn. Ước tính mức độ thiệt hại sau trận động đất này là rất nghiêm trọng.

Đây là trận động đất lớn thứ hai của tỉnh Tây Azarbaijan trong vòng 2 tuần qua. Trận động đất mạnh 5,4 đã xảy ra ở hạt Khoy vào ngày 19/1, khiến trên 190 người bị thương.

Các đội cứu hộ đã được triển khai tới khu vực xảy ra động đất. Quan chức cơ quan tình trạng khẩn cập địa phương cho biết tuyết rơi dày tại khu vực thiên tai, nhiệt độ rất thấp (ở mức đóng băng) và nhiều nơi bị mất điện đã ảnh hưởng đáng kể đến công tác cứu hộ.

TTXVN/Báo Tin tức
Động đất mạnh ở Iran khiến trên 300 người bị thương
Động đất mạnh ở Iran khiến trên 300 người bị thương

Đã có ít nhất 3 người thiệt mạng, trên 300 người bị thương và nhiều ngôi nhà bị phá hủy trong trận động đất có độ lớn 5,9 xảy ra rạng sáng 29/1 (giờ Việt Nam) ở khu vực biên giới giữa Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN