Điều tra video băng đảng Trung Quốc dọa kiểm soát thành phố của Campuchia

Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đang điều tra video một băng đảng được cho là tới từ Trùng Khánh đe dọa chiếm quyền kiểm soát thành phố Preah Sihanouk – thủ phủ tỉnh Sihanoukville.

Chú thích ảnh
Hình ảnh xuất hiện trong đoạn video của băng đảng Trung Quốc. Ảnh; SCMP

Theo báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng, Đại sứ quán Trung Quốc tại Campuchia đăng tải thông báo trên trang mạng chính thức vào ngày 12/5 khẳng định đang hợp tác điều tra với cảnh sát nước sở tại. Đại sứ quán Trung Quốc nhấn mạnh: “Chúng tôi tin sẽ sớm giải quyết được vụ việc và cập nhật thông tin khi có phát hiện mới”.

Trước đó cùng ngày 12/5, xuất hiện đoạn video trên mạng xã hội Facebook với hình ảnh nhóm nam giới người Trung Quốc cởi trần, để lộ hình xăm. Thủ lĩnh của nhóm nhìn thẳng vào camera và nói bằng tiếng Quan Thoại: “Trong 3 năm tới, cho dù Kampong Som có bất ổn hay an toàn thì vẫn sẽ nằm dưới sự kiểm soát của tôi”.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) cho biết Kampong Som là tên gọi khác của Preah Sihanouk.

Đoạn video được đăng tải chỉ vài ngày sau khi Bộ Nội vụ Campuchia cho biết tội phạm nước ngoài hoạt động mạnh nhất tại quốc gia Đông Nam Á này là những đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc. Tính trong quý đầu năm 2019, có 341 người nước ngoài bị bắt giữ vì phạm tội ở Campuchia trong đó có 241 công dân Trung Quốc.

Tính đến năm 2018, có hơn 16.000 công dân Trung Quốc được phép lao động tại Campuchia, phần lớn họ làm việc trong lĩnh vực du lịch và xây dựng tại tỉnh Sihanoukville và Koh Kong. Tuy nhiên, Bộ Nhập cư Campuchia ước tính có tới 78.000 người Trung Quốc làm việc tại Sihanoukville, nhiều trong số họ không phải là lao động hợp pháp.

Hà Linh/Báo Tin tức
Vì sao Tây Ban Nha bất ngờ rút chiến hạm khỏi nhóm tàu tấn công của Mỹ?
Vì sao Tây Ban Nha bất ngờ rút chiến hạm khỏi nhóm tàu tấn công của Mỹ?

Tây Ban Nha đã rút một chiến hạm khỏi nhóm tàu tấn công Mỹ đang hướng về Vịnh Ba Tư, động thái phát đi tín hiệu Madrid không muốn can dự vào xung đột với Iran.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN