Điện Kremlin lên tiếng sau khi Nga - Mỹ trao đổi tù nhân

Điện Kremlin nêu rõ rằng thỏa thuận trao đổi tù nhân gồm vận động viên bóng rổ Mỹ Brittney Griner và nhà buôn vũ khí người Nga Viktor Bout không phải là bước tiến tới cải thiện quan hệ song phương giữa Moskva và Washington.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

Hãng TASS (Nga) dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 9/12 cho biết quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn nằm trong “tình trạng đáng tiếc”.

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin máy bay chở nữ vận động viên bóng rổ Brittney Griner từ Nga đã hạ cánh tại Texas, Mỹ vào hôm 9/12. Cô Griner hồi hương sau gần 10 tháng bị giam giữ tại Nga.

Việc Griner trở về Mỹ nằm trong thỏa thuận trao đổi tù nhân giữa Nga và Mỹ. Theo đó, tay buôn vũ khí người Nga Viktor Bout đã từ Mỹ trở về Nga.

Griner chơi bóng rổ chuyên nghiệp tại Nga và vào tháng 2 năm nay bị bắt tại sân bay Sheremetyevo ở Moskva với cáo buộc mang theo hộp thuốc lá điện tử có chứa dầu cần sa. Tại tòa, Griner thừa nhận sở hữu các hộp chứa dầu cần sa nhưng cô nói bản thân không có ý định phạm tội mà đã vô tình đóng gói chúng.

Trong khi đó, Bout bị bắt tại Thái Lan năm 2008 và dẫn độ đến Mỹ năm 2010. Bout đang thụ án 25 năm tù với tội danh âm mưu bán vũ khí trị giá hàng chục triệu USD sử dụng để chống lại người Mỹ.

Hà Linh/ Báo Tin tức (Theo AFP)
Hành trình trở lại Moskva của 'lái buôn tử thần' Viktor Bout vừa được Mỹ trao trả cho Nga
Hành trình trở lại Moskva của 'lái buôn tử thần' Viktor Bout vừa được Mỹ trao trả cho Nga

"Viktor Bout, trong mắt tôi, là một trong những người nguy hiểm nhất trên Trái đất," Michael Braun, cựu giám đốc chiến dịch Cơ quan Phòng chống ma túy Mỹ (DEA) tuyên bố vào năm 2010.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN