Đấu súng dữ dội sau vụ đánh bom xe tại Somalia

Sáng 1/3, các vụ đọ súng đã xảy ra giữa các tay súng phiến quân và lực lượng an ninh ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Chú thích ảnh
Xe ô tô bị đốt cháy trong vụ đánh bom ở Mogadishu, Somalia, ngày 28/2. Ảnh: AFP/TTXVN

Cảnh sát cho biết vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi các phiến quân thực hiện vụ đánh bom xe trên một tuyến phố đông người, khiến ít nhất 13 người thiệt mạng.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết, một trong số những tay súng Al-Shabaab đã thiệt mạng khi tiến hành đánh bom liều chết chiều 28/2 tại khách sạn Maka Al-Mukarama, nằm trên tuyến phố có nhiều khách sạn, cửa hàng và nhà hàng. Các tay súng khác đã tháo chạy vào bên trong một tòa nhà và bị cảnh sát vây giáp. 

Các lực lượng an ninh đã sơ tán hàng chục người dân thường từ khách sạn trên và các tòa nhà xung quanh. Cảnh sát cho biết vẫn còn một số tay súng có trang bị đang ẩn náu trong tòa nhà và các lực lượng an ninh vẫn đang tiếp tục vây giáp tòa nhà. Tuy nhiên, việc đột kích vào bên trong tòa nhà là rất khó vì trời tối và điện đã bị cắt sau vụ nổ. Đấu súng tiếp diễn từ đêm 28/2 tới rạng sáng 1/3 (giờ địa phương).

Giới chức lo ngại con số thương vong sau bụ đánh bom liều chết sẽ tiếp tục gia tăng. Các số liệu sơ bộ cho biết 13 người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương. Lực lượng an ninh dự tính chiến dịch vây giáp sẽ kết thúc trong vài giờ tới

Đây là vụ tấn công mới nhất trong một loạt vụ tấn công do al-Shabaab thực hiện. Mục tiêu của vụ tấn công được cho là những quan chức cấp cao của Chính phủ Somalia đang ở trong khách sạn nói trên.

Nhóm al-Shabaab thường xuyên tiến hành các vụ đánh bom xe và xả súng tại Mogadishu cùng nhiều nơi khác ở Somalia. Lực lượng này đang tìm cách lật đổ chính quyền trung ương, được phương Tây bảo trợ, nhằm lập ra một chính quyền dựa trên việc thực thi luật Hồi giáo hà khắc.

Thời gian gần đây, nhóm này gia tăng hoạt động tại các vùng miền Trung và miền Nam của Somalia, thường xuyên thực hiện các vụ tấn công khủng bố, cướp viện trợ nhân đạo, tống tiền người dân địa phương để có nguồn kinh phí cho các hoạt động khủng bố, cũng như huấn luyện các phần tử cực đoan.

Lê Ánh (TTXVN)
Ấn Độ, Pakistan lại đấu súng dữ dội tại biên giới
Ấn Độ, Pakistan lại đấu súng dữ dội tại biên giới

Các nguồn tin cảnh sát Ấn Độ cho biết ngày 2/10, binh sĩ nước này và Pakistan đã đấu súng dữ dội tại đường Ranh giới kiểm soát (LoC) ở huyện Poonch thuộc bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN