Dập tắt đám cháy tại nhà máy hóa chất  

Ngày 27/9, lực lượng chức năng Pháp đã dập tắt đám cháy lớn bùng phát tại nhà máy hóa chất thành phố Rouen, miền Bắc nước này. Hiện chưa có báo cáo thương vong do vụ hỏa hoạn.

Chú thích ảnh
Khói đen bốc ngùn ngụt trong vụ cháy kho chứa ở nhà máy hóa chất của Tập đoàn đa quốc gia Lubrizol ở Rouen, miền Tây Bắc Pháp ngày 26/9/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trước đó, hỏa hoạn bùng phát vào sáng sớm 26/9 tại một kho chứa của công ty sản xuất dầu nhờn công nghiệp và chất phụ gia nhiên liệu, thuộc sở hữu Tập đoàn đa quốc gia Lubrizol của tỷ phú người Mỹ Warren Buffett. Đám cháy bốc lên cột khói cao khoảng 22 km. Khoảng 200 lính cứu hỏa cùng 60 phương tiện chữa cháy đã được điều động tới hiện trường để dập tắt ngọn lửa và ngăn đám cháy lan rộng.  

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết đã chỉ thị cơ quan chức năng đóng cửa các trường học và nhà trẻ trong khu vực, đồng thời khuyến cáo người dân sống gần nhà máy không ra khỏi nhà.

Người dân ở các khu vực xa hơn cũng được khuyến cáo không ra ngoài nếu không cần thiết. Tuy nhiên, ông trấn an người dân rằng khói từ vụ cháy không gây ra hiểm họa đối với sức khỏe cộng đồng. Trong khi đó, giới chức địa phương cảnh báo nguy cơ tràn các chất gây ô nhiễm, như nhiên liệu hoặc chất thải, xuống sông Seine.

Chú thích ảnh
Khói lửa bốc ngùn ngụt trong vụ cháy. Ảnh: AFP/TTXVN

Hồi tháng 1/2013, tại nhà máy này cũng đã xảy ra một vụ rò rỉ khí mercaptan, làm bốc mùi tới tận thủ đô Paris và cả miền Nam nước Anh, ảnh hưởng tới cuộc sống của nhiều người dân. Năm 2015, khoảng 2.000 lít dầu khoáng cũng đã bị tràn vào hệ thống thoát nước ở Rouen.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Cháy tại nhà máy hóa chất ở Pháp, lo ngại nguy cơ ô nhiễm sông Seine
Cháy tại nhà máy hóa chất ở Pháp, lo ngại nguy cơ ô nhiễm sông Seine

Một vụ cháy nghiêm trọng đã xảy ra tại kho chứa của công ty sản xuất dầu nhờn công nghiệp và chất phụ gia nhiên liệu thuộc sở hữu của Tập đoàn đa quốc gia Lubrizol ở thành phố Rouen, miền Bắc nước Pháp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN