Đánh bom tại Afghanistan khiến hàng chục người thương vong

Ngày 18/5, ít nhất 4 dân thường thiệt mạng và 14 người khác, trong đó có cả một quan chức địa phương, bị thương trong một vụ đánh bom ở quận Obe, tỉnh Herat, miền Tây Afghanistan.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh Afghanistan điều tra tại hiện trường một vụ tấn công ở thành phố Lashkar Gah, thủ phủ tỉnh Helmand ngày 13/9/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Người phát ngôn của tỉnh Herat, Jilani Farhad cho biết vụ việc xảy ra sáng cùng ngày, gần văn phòng hành chính quận Obe khi một quả bom gắn trên một chiếc xe máy phát nổ ngay khi xe chở trưởng quận Obe đi qua. Những người bị thương đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện, trong đó có người bị thương nghiêm trọng. Vụ nổ còn phá hủy một phương tiện của chính quyền và một phương tiện của dân thường, khiến những người trong xe thương vong.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận thực hiện vụ việc nhưng giới chức địa phương cho rằng Taliban đứng sau vụ tấn công này.

Afghanistan rơi vào tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban. Các nỗ lực hòa đàm giữa chính quyền Kabul và Taliban không đạt tiến triển. Theo Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 dân thường ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này. Những tuần gần đây, các cuộc giao tranh giữa Taliban và tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng, hay giữa Taliban và các lực lượng của Afghanistan liên tục gia tăng.

Lê Ánh (TTXVN)
Đánh bom nhằm vào cảnh sát tại Pakistan, ít nhất 16 người bị thương
Đánh bom nhằm vào cảnh sát tại Pakistan, ít nhất 16 người bị thương

Ít nhất 4 cảnh sát và 12 người bị thương trong một vụ đánh bom vào tối 13/5 tại thành phố Quetta, tỉnh Balochistan, Tây Nam Pakistan. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN