Đặc sắc kiến trúc Điện Kremlin ở Izmailovo

Khu phức hợp văn hóa và giải trí Điện Kremlin ở Izmailovo là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Moskva.

Khu phức hợp này nằm ở ngoại ô phía Đông của thành phố, được khôi phục lại từ cuối thập niên 1990 trên cơ sở những bản vẽ thiết kế của thế kỷ XVII được bảo quản nghiêm ngặt trong khu lưu trữ quốc gia. Tổ hợp các công trình kiến trúc, cung điện, bảo tàng, đền đài, trường dạy nghề thủ công được xây dựng trên khu vực mang tính biểu tượng lịch sử nước Nga, tạo ấn tượng khó phai mờ đối với du khách khi tới thăm. 

Chú thích ảnh
Kiến trúc uy nghi của cổng chính dẫn vào Điện Kremlin Izmailovo.
Chú thích ảnh
Mặc dù có nhiều nét kiến trúc cổ kính, nhưng Điện Kremlin ở Izmailovo không nằm trong số các di tích lịch sử của thủ đô Nga, mà là một khu phức hợp văn hóa và giải trí của thời hiện đại.
Chú thích ảnh
Các công trình được xây dựng theo lối kết hợp các yếu tố kiến ​​trúc cổ xưa cùng những nét đặc trưng của kiến trúc Nga qua các thời kỳ.
Chú thích ảnh
Tổ hợp các công trình của Điện Kremlin Izmailovo được mệnh danh là Bảo tàng kiến trúc ngoài trời.
Chú thích ảnh
Một số tòa nhà trong Điện Kremlin ở Izmailovo được xây dựng theo phong cách truyền thống của kiến ​​trúc Nga cổ đại.
Chú thích ảnh
 Sự kết hợp hài hòa những nét đặc trưng các kiệt tác kiến trúc Nga ở các thời kỳ khác nhau tạo nên nét độc đáo của Điện Kremlin ở Izmailovo.
Chú thích ảnh
Nhà thờ là công trình không thể thiếu trong các quần thể cung điện Hoàng gia Nga.
Chú thích ảnh
Peter Đại đế gắn bó thời niên thiếu với Điện Kremlin ở Izmailovo. Chính tại nơi đây, vị Hoàng đế tương lai tập dượt các trận đánh thủy chiến tại các hồ xung quanh cung điện, sau này chính ông thành lập và chỉ huy hạm đội Nga vang danh lịch sử.
Trần Hiếu (TTXVN)
Nga rút khỏi Tổ chức Du lịch Thế giới
Nga rút khỏi Tổ chức Du lịch Thế giới

Ngày 27/4, Tổ chức Du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) thông báo Nga đã quyết định rút khỏi tổ chức này, động thái diễn ra trước thềm cuộc bỏ phiếu của UNWTO nhằm đình chỉ tư cách thành viên của Nga trong tổ chức do cuộc xung đột tại Ukraine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN