Cựu Tổng thống Obama tuyên bố ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 14/4, cựu Tổng thống Barack Obama đã tuyên bố ủng hộ ông Joe Biden, cựu Phó Tổng thống dưới thời của ông và là ứng cử viên tổng thống duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng sẽ diễn ra vào cuối năm nay.

Chú thích ảnh
Ông Barack Obama (trái), lúc đương nhiệm Tổng thống Mỹ và ông Joe Biden khi còn là Phó Tổng thống, tại một sự kiện ở Washington DC., ngày 13/12/2016. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trong một video truyền tải thông điệp ủng hộ của mình, cựu Tổng thống Obama khẳng định ông Biden là nhà lãnh đạo tốt nhất đối với nước Mỹ trong bối cảnh đang diễn ra cuộc khủng hoảng về y tế cũng như kinh tế do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 gây ra.

Ông Obama khẳng định: “Cách lãnh đạo bằng kiến thức và kinh nghiệm, sự trung thực và khiêm tốn, sự đồng cảm và vị tha và cách lãnh đạo không chỉ ở thủ đô và cơ quan lập pháp, mà ở Nhà Trắng và đó là lý do vì sao tôi tự hào khi ủng hộ ông Joe Biden làm Tổng thống của nước Mỹ”.

Giới phân tích cho rằng, quyết định trên của  cựu Tổng thống Obama không có gì đáng ngạc nhiên bởi giữa ông Obama và ông Biden đã có một tình bạn thân thiết không chỉ trong thời gian làm việc cùng nhau tại Nhà Trắng.

Tuy nhiên, ông Obama chỉ chính thức đưa ra thông báo của mình sau khi ứng cử viên đối thủ duy nhất của ông Biden là Thượng nghị sĩ bang Vermont Bernie Sanders tuyên bố dừng cuộc đua và giành sự ủng hộ cho ông Biden nhằm đánh bại đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới. Cựu Tổng thống Obama từng khẳng định ông sẽ không đưa ra quyết định ủng hộ ai cho tới khi xuất hiện một ứng cử viên rõ ràng của đảng Dân chủ.

Trước đó, ngày 8/4, ứng cử viên Bernie Sanders đã tuyên bố dừng cuộc đua sau khi ông liên tiếp thất bại trước đối thủ Biden trong 3 cuộc bầu cử quan trọng “Siêu thứ Ba” vào các ngày 3/3, 10/3 và 17/3.

Đặng Huyền (TTXVN)
Bầu cử Mỹ 2020: TNS Bernie Sanders ủng hộ ông Joe Biden làm tổng thống
Bầu cử Mỹ 2020: TNS Bernie Sanders ủng hộ ông Joe Biden làm tổng thống

Ngày 13/4 (rạng sáng 14/4 theo giờ Việt Nam), cựu ứng cử viên Tổng thống Mỹ, Thượng nghị sĩ Dân chủ Bernie Sanders đã tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Joe Biden trở thành tổng thống Mỹ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN