Cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều tuần tới: Nhiều nội dung được phát sóng trực tiếp

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/9 đã tổ chức cuộc họp đánh giá công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần 3 trong năm nay, dự kiến diễn ra vào tuần tới.

Chú thích ảnh
Chánh Văn phòng Phủ Tổng thống Hàn Quốc Im Jong-seok phát biểu tại cuộc họp báo ở Seoul ngày 10/9. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Chánh Văn phòng tổng thống kiêm người đứng đầu Ủy ban phụ trách chuẩn bị cho hội nghị, ông Im Jong-seok đã chủ trì cuộc họp, tập trung vào kết quả của cuộc gặp cấp chuyên viên liên Triều diễn ra trước đó 1 ngày tại làng đình chiến Panmunjom nhằm thống nhất cách thức bảo vệ an ninh, lễ tân và đưa tin của báo giới. Theo kế hoạch, Tổng thống Moon Jae-in sẽ bay thẳng tới Bình Nhưỡng. Các sự kiện thượng đỉnh lớn, trong đó có cuộc gặp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo sẽ được phát sóng trực tiếp. Phái đoàn Hàn Quốc thăm Bình Nhưỡng dự kiến gồm khoảng 200 người.

Một phái đoàn tiền trạm của Hàn Quốc, do ông Suh Ho, Thư ký tổng thống phụ trách vấn đề thống nhất, sẽ đến Bình Nhưỡng trong ngày 16/9 qua tuyến đường bộ phía Tây. Khoảng 100 người, trong đó có ông Kwun Hyuk-ki - người phát ngôn, phụ trách trung tâm báo chí của Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cùng các kỹ thuật viên phát thanh-truyền hình cũng sẽ đến Bình Nhưỡng trước để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh.

Theo kế hoạch, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ thăm Bình Nhưỡng từ ngày 18-20/9, gặp thượng đỉnh lần 3 với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, thảo luận việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như cách thức cải thiện quan hệ liên Triều. Hai nhà lãnh đạo này đã có hai cuộc gặp thượng đỉnh trong năm nay, lần đầu vào ngày 27/4 và tiếp sau vào ngày 26/5.

TTXVN/Báo Tin tức
Đặc phái viên Mỹ tới Hàn Quốc trước cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều
Đặc phái viên Mỹ tới Hàn Quốc trước cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

Ngày 15/9, Đặc phái viên Mỹ phụ trách vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun đã trở lại Seoul.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN