Cuba chỉ trích lệnh cấm nhập cảnh của Mỹ nhằm vào cựu Chủ tịch Raul Castro

Ngày 28/9, Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez đã lên tiếng chỉ trích chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump do đã áp đặt lệnh cấm nhập cảnh đối với Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro.

Chú thích ảnh
Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Cuba Raúl Castro. Ảnh: Lê Hà/Pv TTXVN tại Cuba

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ), Bộ trưởng Rodriguez nhấn mạnh đây là hành động không có tác dụng thực tế và có mục đích xúc phạm nhân phẩm cũng như tình cảm của nhân dân Cuba.

Ngày 26/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thông báo Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản đồng thời là cựu Chủ tịch Cuba Raul Castro và thân nhân của ông sẽ không đủ điều kiện để vào Mỹ. Trước đó, hôm 19/9, Mỹ cũng đã ra lệnh trục xuất 2 thành viên phái đoàn Cuba tại LHQ và hạn chế đi lại đối với các thành viên còn lại sau khi cáo buộc họ cố gắng tiến hành các hoạt động chống lại Mỹ.

Phản ứng trước động thái này của Mỹ, Bộ trưởng Rodriguez đã chỉ trích cáo buộc đối với các nhà ngoại giao Cuba là lời vu khống và những hạn chế mới được công bố là nhằm kích động căng thẳng ngoại giao song phương.

Lê Hiền (TTXVN)
Tòa án Tối cao Mỹ 'bật đèn xanh' cho lệnh cấm nhập cảnh gây tranh cãi
Tòa án Tối cao Mỹ 'bật đèn xanh' cho lệnh cấm nhập cảnh gây tranh cãi

Ngày 5/12, Tòa án Tối cao Mỹ đã cho phép chính phủ triển khai toàn diện lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 6 nước có đa số dân là tín đồ Hồi giáo trong thời gian chờ các phán quyết liên quan khác của các tòa án cấp thấp hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN