CNN bị chuyên gia Nga 'bóc mẽ' vì tung tin giả mạo

Kênh CNN đưa tin thủ lĩnh đảng đối lập Parnas của Nga là ông Vladimir Kara-Murza – nằm trong danh sách “những người chỉ trích Điện Kremlin bị ép phải im lặng – đã bị “đầu độc” và “đang hôn mê”.

Hình ảnh ông Kara-Murza bắt tay Thượng nghị sĩ John McCain được đăng trên Twitter của nhân vật này.

Theo đài Sputnik của Nga, những thông tin trên đã bị nhà khoa học chính trị Nga Vladimir Kornilov tố cáo là sai sự thật trên tài khoản Facebook.

Ông Kornilov đã đưa ra bằng chứng rằng vào đúng ngày CNN phát sóng chương trình phân tích về nhà hoạt động đối lập Kara-Murza thì ông này đã đăng trên tài khoản Twitter cá nhân một bức hình về cuộc gặp gỡ với Thượng nghị sĩ Mỹ John McCain.

Với bức ảnh trên, chuyên gia Kornilov đã mỉa mai chuyện CNN đưa tin sai lệch: “Thật tiến bộ. Người bị hôn mê có thể dễ dàng gặp gỡ các thượng nghị sĩ”.

Ông Vladimir Kara-Murza đã hai lần nhập viện với triệu chứng trúng độc vào cuối năm 2015 và tháng 2/2016. Ông bị bất tỉnh trong một thời gian ngắn nhưng luật sư của thủ lĩnh đối lập cho biết ông đã xuất viện hơn một tháng trước.

Theo các nguồn tin, ông Kara-Murza đang ở Mỹ, tiếp tục điều trị và gặp gỡ các nghị sĩ nước này.

Tháng hai vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump từng tố cáo kênh truyền hình CNN và tờ New York Times đưa tin giả về ông. Cách đấy không lâu, ông cũng từ chối trả lời câu hỏi của phóng viên CNN, đồng thời gọi kênh truyền hình cáp này là một “tổ chức tồi tệ”.

Xuân Chi/Báo Tin Tức
Lý do CNN 'vội' phát phim tài liệu phác họa sai về ông Putin
Lý do CNN 'vội' phát phim tài liệu phác họa sai về ông Putin

Bộ phim tài liệu của CNN về Tổng thống Nga Vladimir Putin mặc dù chưa thuyết phục và mang nhiều ý kiến áp đặt nhưng kênh truyền hình cáp của Mỹ vấn cố "nhét" dự án này lên sóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN