Cháy rừng lan nhanh đe dọa nhiều nhà cửa ở Đông Bắc Hàn Quốc

Ngày 22/4, lực lượng cứu hỏa Hàn Quốc nỗ lực khống chế một vụ cháy rừng đang lan nhanh ở vùng Đông Bắc nước này.

Gió mạnh khiến đám cháy lan rất nhanh, đe dọa một số thị trấn có người sinh sống trong khu vực chịu ảnh hưởng, khiến nhà chức trách phải ban bố lệnh sơ tán. Nhà chức trách địa phương cho biết đám cháy bùng phát vào khoảng 13h32' theo giờ địa phương (11h30 giờ Việt Nam), ở một ngôi làng thuộc quận ven biển Yangyang, cách thủ đô Seoul khoảng 215km về phía Đông. Cơ quan kiểm lâm đã huy động 13 trực thăng và 189 lính cứu hỏa tham gia dập lửa.

Hiện chưa có báo cáo về thương vong hay thiệt hại tài sản do đám cháy gây ra. Nhà chức trách đã yêu cầu người dân ở hai ngôi làng trong khu vực chịu ảnh hưởng đi sơ tán khi gió mạnh lên tới 61km/h khiến lửa lan nhanh về hướng các ngôi làng này. Trước đó, cơ quan dự báo thời tiết đã cảnh báo thời tiết khô và gió mạnh xảy ra tại khu vực này.

Lê Ánh (TTXVN)
Cháy rừng lan rộng tại miền Tây Nam nước Mỹ
Cháy rừng lan rộng tại miền Tây Nam nước Mỹ

Tính đến sáng 21/4, giờ địa phương, cháy rừng đã thiêu rụi khoảng 8.000 hécta rừng tại bang New Mexico (Mỹ) trong khi thời tiết hanh khô và có gió được cho là sẽ khiến cháy rừng lan nhanh tại nhiều bang khác ở Tây Nam nước Mỹ trong những ngày tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN