Cháy nhà tù tại Burundi làm 38 tù nhân thiệt mạng

Ngày 7/12, Phó Tổng thống Burundi Prosper Bazombanza cho biết một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một nhà tù ở thủ đô Gitega, khiến 38 tù nhân thiệt mạng và nhiều người bị thương.

Trả lời báo giới sau khi đến hiện trường vụ hỏa hoạn, Phó Tổng thống Bazombanza cho biết ngoài số người thiệt mạng, có 69 người khác bị thương.

Điều tra ban đầu của Bộ Nội vụ nước này cho thấy đám cháy bùng phát vào khoảng 4h sáng cùng ngày và nguyên nhân là do chập điện. 

Một số nhân chứng cho hay đám cháy bùng phát và lan rộng vào thời điểm nhiều tù nhân vẫn đang ngủ. Vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi nhiều khu vực trong khuôn viên nhà tù.  

Nhà tù 100 năm tuổi trên được coi là cơ sở giam giữ lớn thứ ba tại Burindi và đang trong tình trạng quá tải. Thống kê đến cuối tháng 11 cho thấy khoảng 1.500 tù nhân đang bị giam giữ tại đây,  cao hơn nhiều so với mức 400 tù nhân theo công suất cho phép. Hồi tháng 8, một vụ hỏa hoạn cũng đã xảy ra tại một nhà tù khác ở Gitega do chập điện, song không gây thương vong.

Thanh Hương (TTXVN)
Ecuador gia hạn tình trạng khẩn cấp do bạo loạn nhà tù
Ecuador gia hạn tình trạng khẩn cấp do bạo loạn nhà tù

Tổng thống Ecuador Guillermo Lasso ngày 29/11 đã kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm một tháng nhằm lập lại trật tự tại các nhà tù. Các vụ bạo loạn tại các nhà tù ở Ecuador trong năm qua đã khiến hơn 300 tù nhân thiệt mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN