Chạy đua với mưa lớn sắp đến để hỗ trợ nạn nhân vụ vỡ đập thủy điện Lào

Theo nhóm phóng viên TTXVN có mặt tại Attapeu, chính quyền các cấp của Lào đang nỗ lực bố trí nơi ăn, chốn ở cho trên 3.000 người bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi, huyện Sanamxay, tỉnh Attapeu.

Đoàn cán bộ y - bác sĩ của Hoàng Anh Gia Lai đang khám bệnh cho người dân vùng lũ ở Lào. Ảnh: Quang Thái/TTXVN

Hiện chính quyền các cấp vẫn đang tập trung dốc toàn lực tìm kiếm những người bị mất tích và sơ tán những người đang còn ở các khu vực nguy hiểm do ảnh hưởng của sự cố vỡ đập thủy điện đến nơi an toàn. Đây thực sự là một cuộc chạy đua nước rút trong bối cảnh trời đang có dấu hiệu mưa to trở lại.
 
Chính phủ Lào đánh giá đây là sự cố nặng nề, chưa từng có trong hàng trăm năm qua, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của trên 6.000 người dân của 13 bản thuộc huyện Sanamsay.
 
Trường cấp I huyện Sanamxay là nơi tạm trú của những người dân bản Khokkong được lực lượng chức năng sơ tán vào tối 23/7. Trong những ngày qua, người dân tạm trú ở ngôi trường này không chỉ được cung cấp đầy đủ lương thực và thức ăn, mà còn được cấp quần áo, khám bệnh và cấp thuốc đầy đủ do nhà cửa, đồ dùng đã bị nước cuốn trôi.
 
TTXVN/Báo Tin Tức
Bản làng tan hoang sau vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi tại Lào
Bản làng tan hoang sau vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi tại Lào

Ba ngày sau sự cố vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi, tỉnh Attapeu (Lào), khi mực nước trên thung lũng đang bắt đầu rút xuống, khung cảnh vẫn rất tan hoang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN